Tivi Trung Quốc không điều khiển được

Tivi Trung Quốc không điều khiển được
Sua Tivi Tai Nha

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được. Đầu tiên khi không bấm được chuyển kênh hay các tùy chọn khác thì bạn hãy kiểm tra điều khiển từ xa của tivi, vì đa số các lỗi không chuyển kênh được đều do điều khiển tivi bị hỏng.

5.0 (100%)/1 votes

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được

Một ngày tivi nhà bạn không thể chuyển kênh, không reset được. Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc điều khiển tivi đã bị hỏng. Trường hợp này cũng rất hay gặp, đặc biệt là ở tivi Trung Quốc và các loại tivi giá rẻ khác. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các cách để khắc phục lỗi tivi không điều khiển được.

1.Kiểm tra điều khiển từ xa (Remote) của tivi
Đầu tiên khi không bấm được chuyển kênh hay các tùy chọn khác thì bạn hãy kiểm tra điều khiển từ xa của tivi, vì đa số các lỗi không chuyển kênh được đều do điều khiển tivi bị hỏng.

Bạn hãy thử bấm nút chuyển kênh trên tivi, nếu vẫn chuyển được thì chứng tỏ là điều khiển của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp nãy bạn hãy thử kiểm tra xem:

•    Pin của điều khiển có bị lắp sai hoặc lệch không? Hay pin điều khiển có bị hết không.
•    Tiếp theo bạn hãy kiếm tra các nút tùy chọn khắc như menu, tăng giảm âm lượng… xem có hoạt động không . Nếu chúng vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩa là nút chuyển kênh của điều khiển bị hỏng và bạn hãy đẩy nút lên.
Nếu tất cả các nút trên điều khiển đều không hoạt động thì hãy lau sạch đèn tín hiệu và kiểm tra xem đèn tín hiệu còn hoạt động không bằng cách sử dụng điện thoại như sau: Bật chế độ máy ảnh của điện thoại lên và để điều khiển từ xa cách camera điện thoại 15-25cm. Nhấn bất kì phím nào trên remote và kiểm tra qua màn hình điện thoại.
•    Nếu đèn tín hiệu vẫn sáng bình thường thì chứng tỏ remote vẫn bình thường và tivi bị hỏng mắt thu.
•    Nếu đèn tín hiệu không sáng hay sáng yếu thì remote nhà bạn đã bị hỏng. Bạn hãy đem đi bảo hành.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được

Khởi động lại đầu thu truyền hình

Nguyên nhân không ấn chuyển kênh tivi được cũng có thể đến từ nhà cung cấp do tín hiệu yếu hay không ổn định. Nếu nhà bạn sử dụng các gói cước truyền hình tính phí thì luôn có một hộp đầu thu kĩ thuật số để giải mã các chương trình mà tivi sẽ phát. Hãy reset lại đầu thu bằng cách rút điện ra và cắm lại đầu thu.

Reset lại tivi

Nếu đã làm các cách trên mà không được thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc của tivi bằng cách reset lại tivi rồi dò lại kênh.
Điều chỉnh lại thiết bị thu tín hiệu song

Tivi không bấm chuyển kênh được khả năng cũng có thể là do thiết bị thu tín hiệu song angten, chảo thu có vấn đề. Bạn có thể điều chỉnh lại hướng của chảo thu.

Khi thao tác trên tivi đừng bấm quá nhanh

Tivi cũng như các thiết bị khác, sử dụng một thời gian cũng có thể sẽ có dấu hiệu chậm đi và có độ trễ nhất định trong việc chuyển kênh. Đặc biệt với Smart tivi, khi máy phải gánh hệ điều hành, ứng dụng, các tính năng thông minh... thì việc có chậm trễ chút ít cũng không khó hiểu.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không điều khiển được

Do đó khi sử dụng tivi, bạn nhớ thật “nhẹ nhàng”, bấm nút dứt khoác đừng vội nhấp nhiều lần trên một nút bấm, sau khi bấm hãy đợi 2, 3 giây xem tivi có chuyển kênh hay không chứ đừng bấm liên tục khiến máy không kịp phản hồi.
Cuối cùng, sau khi bạn đã làm hết tất cả các bước trên mà tivi vẫn không chuyển kênh được, thì có lẽ bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc mang tivi đi sửa.