Tivi Trung Quốc không có nguồn

Tivi Trung Quốc không có nguồn
Sua Tivi Tai Nha

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn. Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

5.0 (100%)/1 votes

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn

Hỏng nguồn, nguồn chập chờn là tình trạng chung mà rất nhiều tivi hay gặp phải, đặc biệt là đối với các dòng tivi giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc. Vậy khi gặp phải tình trạng tivi hỏng nguồn thì phải xử lí ra sao? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân khiến tivi hỏng nguồn và cách khắc phục.

Nguyên nhân tivi không lên nguồn

- Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

- Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

- Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn

Cách sửa tivi bị mất nguồn- Bí kíp sửa tivi không lên nguồn hiệu quả

- Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

- Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có nguồn

*Một số lưu ý khi sửa nguồn tivi

Trước khi sửa nguồn bạn nên cô lập sò Ngang ra coi chừng hư đèn hình.
1/Đo thẳng chân C sò ngang có khoảng 110Volt ko?

*Nếu có thì nguồn tốt. Chỉ trừ trường họp thiếu Amper thôi.
Muốn biết nguồn có thiếu Amper ko bạn lấy bóng đèn tròn 60W or 100W thử là biết liền.

*Thiếu Amper bạn cần phải kiểm tra :
-OSC(dao động) nguồn.
-Mạch dò sai.
-các tụ hóa xung quanh nguồn.

*Nếu ko có 110V thì kiểm tra tiếp:
-Đo ngay tụ lọc nguồn coi có khoảng 300VDC ko?
-Bạn phải dùng đồng đo Ohm kiểm tra:Cầu chì,điện trở hạn dòng,điện trở kích,Diod,Tụ.
-Đo Ohm 2 đầu tụ nếu =0 ohm thì STR or TR chạm rồi.

Chú ý:Khi đã tìm ra linh kiện hư thay mới vào Nếu bạn cẩn thận nên sử dụng nguồn điện 110VAC để tránh trường họp chưa tìm hết pan gắn điện vào là nó hư con STR liền (xác xuất 80%)

Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đem đến Trung tâm sửa tivi uy tín tại Hà Nội để kiểm tra và sửa chữa.

Xem ngay : Thay màn hình tivi giá rẻ tại nhà