Những cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản hiệu quả

Những cách kết nối điện thoại với tivi đơn giản hiệu quả

Việc sử dụng điện thoại thông minh để kết nối với tivi ngày càng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết nối điện thoại với tivi.

Đọc thêm:

I. Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Thường

Để kết nối điện thoại với tivi thường thì các bạn đều phải thực hiện thông qua một thiết bị ngoại vi hỗ trợ thêm chứ hiện tại tivi thường sẽ không hỗ trợ tích hợp tính năng kết nối hiện đại như smart tivi.

1.    Kết nối Iphone/ Ipad (IOS) với tivi thường:

Cáp Lightning To HDMI ( Kết nối Iphone,Ipad với TV)

Kết nối Iphone/ Ipad (IOS) với tivi thường:

Đây có thể được xem là giải pháp thông dụng nhất để kết nối chiếc iphone của bạn với tivi mà chỉ cần 1 sợi dây với chiều dài 2M. Ưu thế khi sử dụng sản phẩm này đó là rất tiện lợi ( cắm là chạy) và giá rất rẻ . Tuy nhiên giải pháp này cũng có một số hạn chế nhỏ như chỉ hỗ trợ chiều dài 2M, không hỗ trợ HDCP vì vậy các bác không thể truyền tải những dữ liệu chất lượng cao có bản quyền được. Tuy nhiên sử dụng để xem youtube, xem phim online, chơi game, nghe nhạc vẫn cực mướt nhé. Những sản phẩm có hỗ trợ HDCP khá đắt với giá thành thường trên 1 triệu.

2.    Thiết bị HDMI không dây AnyCast:

Dòng sản phẩm giúp kết nối tất cả các loại điện thoại với tivi, máy chiếu...

Thiết bị HDMI không dây AnyCast:

Đây được coi là giải pháp thay thế cho những thiết bị chưa có giải pháp hỗ trợ kết nối có dây với tivi. Với ưu điểm là kết nối được tất cả thiết bị di động hiện nay với tivi và giá cũng khá mềm nên đây có thể được xem là giải pháp hoàn hảo nhất cho các chế tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên thiết bị này lại phải cài đặt phức tạp hơn chút so với việc sử dụng dây và chất lượng đường truyền chỉ đạt khoản 95% so với kết nối có dây nên cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý lo ngại của ngươi dùng.

3.    Kết nối điện thoại Android với tivi thường qua MHL

Trước đây thì việc kết nối thiết bị android lên tivi thường được hỗ trợ bởi cáp MHL. Nhưng hiện tại MHL không thực sự phổ biến như trước nữa, nguyên nhân là do nhiều ông lơn như Samsung, Sony... không muốn phụ thuộc vào MHL nên đã sáng chế ra công nghệ độc quyền của họ. Vấn đề là mấy ổng lại không cung cấp phụ kiện kết nối của mấy ổng tại VN mới ác... Dẫn đến việc kết nối có dây cho những thiết bị Samsung đời mới với tivi hiện tại khá là bất khả thi. Tuy nhiên MHL vẫn đang là giải pháp hàng đầu cho việc kết nối thiết bị android khác với tivi.

Kết nối điện thoại Android với tivi thường qua MHL

Ưu điểm của MHL là dễ dàng kết nối, cắm là chạy và giá cũng cực kỳ là mềm mại cho những ai sử dụng. Tuy nhiên MHL lại chỉ có chiều dài 2m và không hỗ trợ cho tất cả thiết bị android lại là 1 vấn đề lớn cho người dùng.

II. Kết Nối Điên Thoại Với Smart Tivi

Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Ngày nay, hầu hết Smart tivi và một số Internet tivi đều có tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, Phản chiếu hình ảnh.... tuy nhiên về bản chất, đều là hoạt động chiếu màn hình thông qua việc kết nối chung một mạng wifi.
Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại với tivi chung một mạng wifi, sau đó thực hiện đúng các bước sau:

Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring... trên tivi.
Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring....).
Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Sử dụng cổng hồng ngoại

Cách này có thể sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android với tivi thường. Với một số điện thoại Android hiện đại của các hãng như: Samsung, OPPO, Xiaomi, Huawei … được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn.

Sử dụng cổng hồng ngoại

Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Kho ứng dụng CH Play của điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích.Trong đó, các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng dùng để điều khiển Smart tivi của mình. Cụ thể là các ứng dụng sau:

- Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
- Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.
- Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.
- Smart tivi TCL: TCL nScreen.
- Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.
Đối với tivi Sony, bạn có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast.