Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo
Sua Tivi Tai Nha

Bạn vừa mới mua một chiếc tivi Asanzo đời mới! Phải công nhận là loại tivi này khá là tốt và đẹp với mức giá hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sửa dụng bạn có muốn kết nối điện thoại với tivi Asanzo hay không?

5.0 (100%)/2 votes

Cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo

Bạn vừa mới mua một chiếc tivi Asanzo đời mới! Phải công nhận là loại tivi này khá là tốt và đẹp với mức giá hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sửa dụng bạn có muốn kết nối điện thoại với tivi Asanzo hay không? Hôm nay Suativitainha.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kết nối điện thoại với tivi Asanzo một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Tivi Asanzo có tốt không?

Cách 1: Chuẩn bị cáp kết nối MHL để thực hiện giao tiếp giữa điện thoại và Tivi Asanzo

Chuẩn bị cáp kết nối MHL để thực hiện giao tiếp giữa điện thoại và Tivi Asanzo

Cáp MHL giúp kết nối điện thoại và tivi dễ dàng nhất, chuyển đổi từ màn hình điện thoại bé xíu qua màn hình tivi lớn tha hồ cho bạn trải nghiệm mà không biết chán, để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Sử dụng đầu kết nối nhỏ nhất của cáp với thiết bị điện thoại nếu điện thoại IPhone bạn cần có đầu chuyển kết nối Lighting

- Kết nối đầu HDMI to nhất, gắn vào tivi thông qua công HDMI

- Khi hoàn thành kết nối điện thoại và tivi bằng dây cáp MHL, sử dụng điều khiển tivi và lựa chọn.

Cách 2: Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Asanzo Qua Wifi

Kết Nối Điện Thoại Iphone Với Tivi Asanzo Qua Wifi

Kết nối điện thoại với tivi asanzo bằng mạng Wifi

*Ứng dụng Screen Mirroring chiếu màn hình điện thoại lên Tivi (dùng được với Internet tivi và Android tivi)

Bằng cách kết nối chung một nguồn wifi, ứng dụng Screen Mirroring giúp bạn trình chiếu hình ảnh, video, nhạc… lên màn hình lớn của tivi một cách dễ dàng.

Để sử dụng tính năng này, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ Screen Mirroring không:

Muốn sử dụng tính năng này, bạn cần kiểm tra xem thiết bị mình sử dụng có hỗ trợ Screen Mirroring hay không ?

+ Kiểm tra trên điện thoại : Thông thường nếu có, tính năng này sẽ ở trong mục cài đặt kết nối. Tùy vào từng hãng sản phẩm tính năng này mang một tên khác nhau như : Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh… tuy nhiên chức năng của chúng vẫn giống nhau.

+ Kiểm tra trên Tivi : Đối với tivi Sony bạn bấm nút INPUT hoặc nút HOME đối với Android tivi Sony. Nếu có xuất hiện mục Screen Mirroring hoặc Phản chiếu hình ảnh, đồng nghĩa với việc Tivi có hỗ trợ sử dụng tính năng này.

Kết nối điện thoại với tivi ASANZO bằng Ứng dụng Screen Miroring

Sử dụng ứng dụng Sony Video & TV SideView

Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng điều khiển Android tivi Sony hoặc Internet tivi Sony với giao diện Sony Entertainment Network.

Giao diện kết nối điện thoại với tivi thông qua ứng dụng Sony Video và Tivi Side View

Tính năng Photo Share (dùng được với Internet tivi Sony và Android tivi Sony)

Hầu hết các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhanh chóng và tiện lợi (mỗi lần có thể kết nối đến 10 chiếc điện thoại) mà vẫn có thể giữ được đúng kích thước ban đầu của hình ảnh.

Tính năng ket noi tivi voi dien thoai qua Photo Share giúp chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng

Google Cast (chỉ dùng được với Android tivi Sony)

Các model Android tivi Sony còn sở hữu tính năng Google Cast độc đáo. Khi tivi và điện thoại kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể chiếu các video từ YouTube lên màn hình tivi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xem thêm: Kết nối điện thoại với tivi Sony

Kết nối một chạm NFC giữa điện thoại và tivi ASANZO

Hiện nay, một số mẫu điện thoại Android đã được tích hợp tính năng NFC, cần cần một thao tác đơn giản, tất cả dữ liệu trên điện thoại có thể nhanh chóng chuyển qua các thiết bị khác. Để sử dụng kết nối tiện lợi này tivi của bạn phải được hỗ trợ remote NFC. Một số Tivi bán kèm, nhưng một số loại bạn phải đến hãng để mua nếu sử dụng.

ii) Đối với Internet, Smart Tivi Samsung chúng ta cần tải ứng dụng Samsung Smart View cho Android : Download Samsung Smart View

iii) Với các sản phẩm Smart Tivi TLC các bạn cần tải ứng dụng TCL nScreen cho Android : Download TCL nScreen cho iPhone.

iv) Với các sản phẩm của Internet, Smart Tivi Panasonic các bạn cần tải ứng dụng Panasonic TV Remote 2 cho Android tại đây: Panasonic TV Remote 2 cho iPhone.

v) Với các sản phẩm Smart Tivi LG các bạn cần tải ứng dụng LG TV Plus cho Android : Download LG TV Plus cho iPhone.

Trên đây là một số cách kết nối điện thoại với tivi nhiều dòng khác nhau. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Kết nối tivi Samsung với điện thoại

Cách kết nối Android với Tivi ASANZO qua Wifi

Cách kết nối điện thoại và tivi thông qua Wifi (Nguồn ảnh: Internet)

Các dòng sản phẩm Internet, Smart Tivi Samsung chúng ta cần tải ứng dụng Samsung Smart View cho Androi thông qua ứng dụng:  Samsung Smart View cho Android.