Tivi Trung Quốc không có tiếng

Tivi Trung Quốc không có tiếng
Sua Tivi Tai Nha

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng. Cũng do sự cố đường truyền mà ở đây là đường truyền Internet mà nhiều khi người dùng máy tính, laptop không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trên internet được.

5.0 (100%)/1 votes

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng

Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với việc tivi bị mất tiếng, ít nhiều tivi nhà bạn cũng từng gặp lỗi này. Đặc biệt, với những loại tivi giá rẻ, tivi Trung Quốc thì lỗi mất tiếng càng hay xảy ra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến tivi mất tiếng và cách khắc phục.

1.Mất tiếng do nhấn nhầm nút Mute trên remote tivi
Đây là một nguyên nhân khá quen thuộc. Khi đang xem tivi bỗng dưng âm thanh bị tắt là do bạn nhấn nhầm nút Mute (tắt tiếng tạm thời) được kí hiệu là chiếc loa có hai dấu gạch chéo trên remote tivi, bạn chỉ cần nhấn lại nút đó thêm một lần nữa là xong.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng

2. Mất tiếng do dò kênh chưa đúng hoặc dây cáp truyền hình bị rò rỉ
Khi gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem các kênh khác có bị mất tiếng hay không. Nếu chỉ mất một kênh, bạn hãy dò tay tự động kênh đó. Trường hợp, bị mất tiếng hết các kênh, bạn nhấn nút Mute trên điều khiển Set top box nếu đang dùng đầu thu kỹ thuật số. Tiếp theo, bạn phải kiểm tra xem dây kết nối đầu thu và tivi có bị lỏng, rò rỉ hay không để sửa kịp thời. Cuối cùng, bạn hãy dò lại tất cả các kênh.

Cách khắc phục:

Với trường hợp dò kênh chưa đúng, bạn kiểm tra, dò lại tất cả các kênh xem tivi mất tiếng một kênh hay tất cả kênh. Dò kênh bằng 3 cách: Dò kênh tự động, dò kênh thủ công hoặc sửa chương trình trên tivi. Nếu chưa biết cách dò kênh trên tivi, bạn xem lại hướng dẫn dò lại tất cả các kênh trên tivi nhé.

Do sự cố tín hiệu đường truyền là nguyên nhân thường gặp nhất. Bạn hãy kiểm tra Ăng –ten, chảo thu sóng,  nguồn phát xem có hỏng hóc, rỉ sét gì thì nhanh chóng sửu chửa và thay thế.

Cũng do sự cố đường truyền mà ở đây là đường truyền Internet mà nhiều khi người dùng máy tính, laptop không thể truy cập và sử dụng các dịch vụ trên internet được. Lúc này, các bạn cần kiểm tra tốc độ mạng để khắc phục sự cố xảy ra.
Nếu xem tivi qua USB, mạng internet mà vẫn bị mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại cổng USB, hoặc gọi điện cho nhà cung cấp truyền hình cáp để được tư vấn, sửa chữa và lắp đặt lại.

Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng
Khắc phục lỗi tivi Trung Quốc không có tiếng

3. Mất tiếng do nhấn nhầm nút Mute trên đầu đĩa DVD hoặc sự cố kết nối
Với trường hợp đang sử dụng đầu đĩa DVD phát video mà bị mất tiếng, bạn thử nhấn nút Mute trên remote đầu DVD một lần nữa xem có bị nhấn nhầm hay không. Ngoài ra, cũng có thể đĩa DVD đang xem là loại kém chất lượng, bạn nên đổi sang đĩa khác xem có phải hay không. Tiếp đến, bạn kiểm tra các đầu kết nối HDMI, AV xem có bị lỏng hay không, các dây đã gắn đúng vị trí chưa.
+ Đổi sang đĩa DVD khác có chất lượng âm thanh tốt hơn là cách nhanh nhất nhưng không tối ưu.

Nếu Video được phát qua thiết bị kết nối với cổng HDMI thì nên thử cắm lại dây kết nối với các cổng HDMI còn lại để kiểm tra cho thật chính xác nguyên nhân.

Trên đây là những nguyên nhân vì sao tivi bị mất tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi đã đưa ra. Hi vọng với những tư vấn trên, tivi nhà bạn có thể được hồi phục mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, giúp gia đình bạn có những giây phút thoải mái thư giãn với các chương trình truyền hình hấp dẫn sau những giờ làm việc căng thẳng.