Biến tivi thường thành smart tivi với android tv stick nhỏ gọn

Biến tivi thường thành smart tivi với android tv stick nhỏ gọn
Sua Tivi Tai Nha

Biến tivi thường thành smart tivi với android tv stick nhỏ gọn. Việc sử dụng Android TV stick thì việc cập nhật phần mềm phiên bản mới cũng tiện hơn, các phần mềm hỗ trợ đều có thể tìm thấy trên Google Play

5.0 (100%)/1 votes

Biến tivi thường thành smart tivi với android tv stick nhỏ gọn

Việc biến tivi thường thành smart tivi hiện nay đã quá dễ dàng với nhiều cách khác nhau. Một trong những cách đó có sự xuất hiện của android tv stick. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thiết bị này đã chứng minh được lợi ích hiệu quả của nó. Cùng tìm hiểu về cách biến tivi thường thành Smart tivi với Android TV stick nhé.

Đọc thêm:

Nên mua smart tivi hay tivi thường rồi trang bị thêm Android TV stick?

Với suy nghĩ như trên, mình quyết định chuyển qua hướng khác, thay vì suy nghĩ xem nên chọn smart tivi của hãng nào thì sẽ tìm hiểu về Android TV stick. Lựa chọn này cho phép mình thoải mái hơn trong việc mua tivi, thay vì phải tốn nhiều tiền cho một chiếc smart tivi thì với 5tr – 7tr là có 1 chiếc tivi 32-inch đủ dùng rồi. Android TV stick không phát triển chuyên về hướng smart tivi mà còn nhiều tính năng khác, vì thế chúng ta không bị giới hạn khả năng sử dụng.

Lợi ích khác của Android TV stick

Việc  sử dụng Android TV stick thì việc cập nhật phần mềm phiên bản mới cũng tiện hơn, các phần mềm hỗ trợ đều có thể tìm thấy trên Google Play, chính vì thế chúng ta sẽ nhận cập nhật nhanh hơn. Còn một lý do nữa cũng quan trọng không kém, Android TV stick giờ khá dễ kiếm và giá cũng không quá mắc, hơn nữa việc nâng cấp cấu hình (bằng cách bán đi mua cái mới cấu hình tốt hơn) cũng thoải mái hơn là việc bạn bán cái smart tivi đi mua cái khác.

Lợi ích khác của Android TV stick

Lợi ích của việc biến tivi thường thành smart tivi với android tv stick

Android TV stick sẽ được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Cần phải chuẩn bị cổng USB để có thể kết nối các phụ kiện ngoài như con chuột và bàn phím.
Để sử dụng cần phải có mạng wifi hoặc bluetooth để kết nối mạng và sử dụng các ứng dụng trực tiếp trên tivi.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại android TV stick có những cấu hình khác nhau, của các nhà cung cấp khác nhau. Để lựa chọn được một thiết bị tốt nhất cho mình, hãy lưu ý tới bộ nhớ cần phải có tối thiểu là 1G và phải có kheo hở để cắm thẻ nhớ vào.

Phần mềm được quyết định bởi nhiều tính năng thông minh, phần mềm càng mới thì càng có thể sử dụng các ứng dụng tốt hơn.

Android TV stick có gì?

Những tính năng thì do phần mềm quyết định, tuy nhiên phần cứng cũng quan trọng không kém, trên thị trường có rất nhiều Android TV stick với cấu hình cũng như thương hiệu khác nhau, vì thế bạn cần xác định rõ xem nên mua loại nào. Tối thiểu thì cũng cần dual core, ram 1GB, Bộ nhớ trong không cần lớn lắm nhưng nhất thiết phải có khe cắm thẻ nhớ.

Thông thường, Android TV stick sẽ kết nối với tivi qua cổng HDMI, ngoài ra cần có cổng USB để bạn có thể kết nối với phụ kiện ngoài như con chuột hoặc bàn phím. Không thể thiếu kết nối wifi, với bluetooth có thì càng tốt, không có cũng không vấn đề lắm. Dưới đây là hai Android TV stick mình thử nghiệm, sẽ nói về nó ở cuối bài viết, tập trung vào nội dung chính đã.

Sử dụng Android TV stick thực tế như thế nào?

Thiết bị sử dụng Android 4.1, hỗ trợ cài phần mềm qua Google Play, chính vì thế bạn muốn tính năng nào chỉ cần cài thêm phần mềm vào là được. Để so sánh tính năng của smart tivi với Android TV stick thì hơi khập khiễng, tuy nhiên có thể nói Android TV stick thay thế hoàn toàn smart tivi được.

Sử dụng Android TV stick thực tế như thế nào?

Các tính năng cơ bản, hoạt động tốt như:

-    Tính năng online, lướt web, đọc báo với Chrome, Facebook, đọc báo online …
-    Xem film HD với MX player hay phần mềm video có sẵn, cả hai đều hỗ trợ xem phụ đề
-    Để xem film online thì có thể sử dụng Hdvietnam hay pub.vn nhanh và rất tiện lợi không phải đi copy.
-    Chơi games với các games nhẹ như Angry Birds, cut the rop … Đặc biệt là nhà có trẻ em thì có nhiều phần mềm android hỗ trợ cho việc học của các bé
-    Các phần mềm giải trí sẵn có như: Youtube, Zing Mp3 hoạt động tốt với mạng internet nhà mình, gói fpt thấp nhất.
-    Đặc biệt là giờ Android có Sopcast để coi thể thao rồi.
-    Muốn coi các kênh tivi khác thì có thêm GenTV hay Tivi-Vietnam …
-    Hỗ trợ kết nối với USB, ổ cứng gắn ngoài, USB 3G

Biến tivi thường thành smart tivi với android  tv stick nhỏ gọn là cách hiệu quả giúp chiếc tivi cũ của bạn trở nên thông minh như các dòng tivi hiện đại.