Cách biến tivi thường thành Smart Tivi mới nhất

Cách biến tivi thường thành Smart Tivi mới nhất
Sua Tivi Tai Nha

Cách biến tivi thường thành Smart Tivi mới nhất. Biến tivi thường thành Smart tivi đem lại nhiều tiện ích. Có nhiều cách để biến một chiếc tivi thường thành smart tivi

5.0 (100%)/1 votes

Cách biến tivi thường thành Smart Tivi mới nhất

Ngày nay, bạn dễ dàng có thể sở hữu một chiếc smart TV giúp bạn xem video trên Youtube, cài đặt ứng dụng và xem phim trực tuyến chỉ với 8-9 triệu đồng. Thế nhưng, không phải ai cũng sẵn sàng thay thế chiếc TV sẵn có của gia đình bằng việc mua một chiếc smart TV mới và tận hưởng các tính năng của chúng. Câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào để biến tivi thường thành Smart tivi?

Đọc thêm: Cách kết nối máy tính Laptop với tivi qua Wifi hiệu quả nhất

Lợi ích của việc biến tivi thường Smart TV

-    Giúp tivi nhà bạn có thể xem truyền hình miễn phí từ mạng WIFI Internet sẵn có.
-    Thiết bị giúp tivi thường kết nối internet xem video Youtube, đọc báo, lướt web, xem zing tv, xem fpt play...
-    Giúp bạn chơi các game đua xe hành động như Asphalt, FIFA, PES trên ngay chiếc tivi của mình.
-    Giúp kết nối với điện thoại thông minh (trình chiếu không dây), chia sẻ hình ảnh từ smartphone lên tivi mà không cần phải nối dây nhợ lòng thòng.
-    Giải pháp trình chiếu lên màn hình máy chiếu các tài liệu quan trọng của bạn lên máy chiếu của công ty hay trường học một cách chuyên nghiệp.
-    Quan sát Camera IP Wifi không dây ngay trên màn hình lớn của TV.
-    Đây cũng là thiết bị hát Karaoke Online qua mạng Internet rất tuyệt vời cho TV nhà bạn.

Lợi ích của việc biến tivi thường Smart TV

Biến tivi thường thành smart tivi bằng cách nào?

1. Google Chromecast

Lựa chọn phổ biến nhất chính là Google Chromecast. Thiết bị gọn nhẹ giúp bạn dễ dàng cắm vào cổng HDMI của chiếc TV có giá chỉ 35 USD. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể dễ dàng phát nội dung giải trí độ phân giải cao từ máy tính, thiết bị di động lên TV, miễn là cả hai đều kết nối vào mạng Wi-Fi chung.

Google Chromecast

Chromecast rất dễ sử dụng, nó cho phép phát video thẳng vào TV trên bất cứ ứng dụng nào mà nó hỗ trợ. Song chính vì quá dễ sử dụng mà nó lại tồn tại một điểm yếu, Chromecast không phải thiết bị độc lập. Điều đó có nghĩa chiếc "smart TV" gắn Chromecast buộc phải có nguồn phát nội dung như điện thoại, tablet hoặc laptop.

2. Đầu phát nội dung Roku

Roku là thiết bị phổ biến nhất trong các loại đầu phát media trên thị trường với gia diện điều khiển rất dễ sử dụng.
Roku tương thích tốt với hầu hết các dịch vụ phát nội dung thông dụng hiện nay như Netflix, Hulu, Amazon Video, ESPN… Nó được trang bị điều khiển từ xa riêng có sẵn nút tai nghe. Trường hợp không muốn làm phiền người khác, bạn có thể cắm tai nghe vào chiếc remote này để nghe tiếng TV giống như một chiếc headphone không dây.

Đầu phát nội dung Roku

3. Máy tính mini Intel Compute Stick

Cả Chromecast và Roku đều hỗ trợ rất tốt nhưng Intel Compute Stick mới là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn biến tivi thường thành smart TV thực thụ.

Máy tính mini Intel Compute Stick

Không chỉ có các ứng dụng Windows 10 trên TV mà Intel Compute Stick còn có thể dùng trình duyệt web Edge và tất nhiên có cả các nội dung video 4K. Chưa hết, bạn còn có thể dùng Office, check e-mail, vào mạng xã hội và nhiều thứ khác trên TV, đồng thời lưu được cả ảnh trên đó.
Với Intel Compute Stick, bạn còn có thể đồng bộ với bàn phím không dây có trackpad điều khiển tiện lợi hoặc dùng luôn ứng dụng bàn phím điều khiển từ xa trên điện thoại. Nó giống như một chiếc PC chuyên dành cho giải trí gia đình (HTPC) có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi, có thể đặt ở bất cứ chỗ nào.

4. Raspberry Pi

Bên cạnh đó, Raspberry Pi cũng là một sự lựa chọn không tồi. Với chi phí không quá cao, tiêu thụ ít điện, kích thước nhỏ nhắn, Raspberry Pi cho phép bạn dễ dàng “thông minh hóa” chiếc TV của gia đình.

Raspberry Pi

Trên đây là một số thiết bị hỗ trợ bạn trong việc biến tivi thường thành smart TV. Vừa có thể tận dụng cái có sẵn vừa không tốn nhiều chi phí, cong chờ gì nữa mà không tham khảo và lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp phải không. Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn nắm được một số thông tin cơ bản để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất hiện đại hóa chiếc TV của gia đình.