8 cách kết nối máy tính laptop với tivi đơn giản hiệu quả nhanh nhất

8 cách kết nối máy tính laptop với tivi đơn giản hiệu quả nhanh nhất
Sua Tivi Tai Nha

Cách kết nối Máy tính - Laptop với tivi qua Wifi hiệu quả nhất. Kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct để tạo và ghi nhớ 1 kết nối từ Laptop đến Tivi qua WIFI Direct.

4.1 (81%)/19 votes

Cách kết nối Máy tính - Laptop với tivi hiệu quả nhất

Hiện nay, các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa tivi và laptop giúp người dùng có thể kết nối laptop với tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một chiếc tivi sẽ được tích nối rất nhiều cổng kết nối, điều này không những giúp bạn có thể kết nối tivi với laptop mà còn có thể kết nối với các thiết bị khác.

Cách 1: Kết nối Máy tính - Laptop với tivi thông qua Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ có Wifi Direct, bạn có thể sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop với tivi như DLNA, Google Cast (dùng trên Android tivi Sony)...

Một trong số những chiếc tivi có Wifi Direct là chiếc tivi Samsung UA43J5500 - 43 inches TV Led Full HD được trang bị công nghệ Wide Color Enhancer Plus giúp bạn có thể tận hưởng màu sắc tinh tế và sống động với tivi Samsung UA43J5500.

Xem: Trung tâm sửa điều hòa uy tín

Kết nối laptop với tivi thông qua Wifi Direct

Có bộ vi xử lý Quad Core mạnh mẽ cung cấp hiệu suất nâng cao giúp đa nhiệm nhanh hơn và việc chuyển đổi các nội dung trình duyệt web cũng dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện kết nối Máy tính - Laptop với tivi qua Wifi

Bước 1: Kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Intel WIDI hay không

Các yêu cầu về phần cứng máy tính

-    CPU: Theo mình thấy thì Intel WIDI chỉ được hỗ trợ trên một số dòng CPU thế hệ thứ 2 trở lên, hầu hết Laptop bây giờ đáp ứng tiêu chuẩn này
-    VGA: yêu cầu Intel HD 3000 trở lên hầu hết các Laptop cũng đã hỗ trợ
-    WIFI card: Sử dụng wifi có card 6205N trở lên tùy thuộc vào từng thiết bị, không phải tất cả đều hỗ trợ.

Bước 1:Kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Intel WIDI hay không.

Các yêu cầu về phần mềm trên máy tính

Laptop cài hệ điều hành Windows 7 trở lên. Cài đặt phần mềm “Intel WIDI update tool” trên Laptop để cập nhật các drive mới nhất và phần mềm Intel WIDI hỗ trợ cho việc stream media. Sau khi cài tool trên,nếu máy bạn cài được xong tất các driver mới nhất cho VGA, WIFI card và phần mềm “Intel ® WIDI” (có 3 icons ở desktop như hình trên) nghĩa là bạn đã thành công ở bước chuẩn bị.

Bước 2: Kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct.

Kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct để tạo và ghi nhớ 1 kết nối từ Laptop đến Tivi qua WIFI Direct. Đây cũng chính là kết nối dùng để truyền dữ liệu trực tiếp lên TV sau này. Thực hiện các bước kết nối Laptop với Tivi qua Wifi Direct như sau:
-    Bật Wifi Direct và thiết lập cài đặt.
-    Bật Wifi Direct => Vào Cài đặt => Mạng => Cài đặt WIFI Direct. Sau đó chọn Options (Tùy chọn) =>Tài liệu hướng dẫn => Các phương pháp khác. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin kết nối đến Tivi.
-    Thực hiện kết nối đến Tivi.
-    Chọn tài liệu hướng dẫn để nhận các thông tin kết nối đến Tivi.

Bước 3: Thực hiện kết nối và mirror nội dung từ Laptop đến TV.

Sau khi thực hiện kết nối Laptop với Tivi qua WIFI Direct  thành công, disconnect kết nối này và kết nối cả Laptop và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy bạn mới có thể vừa lướt web, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền và phát dữ liệu đó lên màn hình Tivi.
Chạy phần mềm Intel WIDI từ shortcut ngoài màn hình. Nếu máy tính thông báo không tìm thấy Tivi hãy Click lại nút Scan một vài lần.
 Sau đó click vào nút “Connect” để thực hiện kết nối.

Bước 3: Thực hiện kết nối và mirror nội dung từ Laptop đến TV.

Trong trường hợp Tivi đã thiết lập WIFI Direct ở chế độ luôn bật thì bạn có thể thực hiện mirror content qua Intel WIDI bất cứ lúc ngay cả khi bạn đang xem Tivi, không cần thiết phải bật màn hình WIFI Direct trên Tivi để chờ kết nối như các thao tác thực hiện ở trên. Nếu kết nối thành công, TV tự động khởi tạo kết nối và hiển thị hình ảnh, âm thanh mirror từ Laptop lên như 1 máy chiếu.

Bước 4: Hoàn thành kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi.

Thực hiện thành công các bước 1,2,3 là bạn đã hoàn thành xong quá trình kết nối từ Laptop đến Tivi qua wifi. Bạn có thể đặt chế độ mirror ở dạng Duplicate tức là nội dung trên Laptop và Tivi giống hệt nhau. Nếu bạn đặt chế độ mirror ở dạng Extend thì ứng dụng chạy trên Laptop và Tivi là khác nhau, cho phép bạn có thể vừa làm việc bằng Laptop và vừa xem video ở mà hình Tivi.

Xem: Cách kết nối Laptop với tivi Sony

Cách 2: Kết nối Máy tính - Laptop với tivi qua cổng HDMI

Cổng HDMI là gì? Cổng HDMI có tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng chính là thiết bị nguồn kết nối điện thoại, lắp tốt, thiết bị internet sang thiết bị phát là tivi, máy chiếu. Chất lượng âm thanh, hình ảnh nội dung khi thông qua HDMI vẫn giữ nguyên được nội dung gốc và truyền tải nhanh chóng.

Trước khi bắt đầu kết nối, bạn hãy trang bị cho mình một laptop và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng cho kết nối này. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ. Rồi tiến hành thực hiện kết nối theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm đầu kết nối cổng HDMI ở tivi, thường thì các dòng tivi sony, samsung hay tích hợp phía đằng sau. Kết nối hai ��ầu của dây cáp vào hai đầu cổng HDMI trên tivi.

Bước 2: Cắm dây cáp vào cổng HDMI trên máy tính và cắm đầu còn lại vào tivi

cam hdmi vao may tinh

Cắm đầu HDMI vào máy tính

cam hdmi vao tiviCắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp có độ trùng nhất định, tránh tình trạng dây bị căng quá ảnh hưởng đến quá trình truyền tải. Nhẹ nhàng khi cắm vào các cổng tránh ổ bị gãy chân ở trong.

Bước 3: Sau khi kết nối xong phần dây cáp, tiến hành bật hai thiết bị truyền và phát ( máy tính và tivi), rồi sử dụng remote ( điều khiển) ấn chọn nút nguồn. Màn hình sẽ hiển thị như sau:

Bạn ấn chọn vào kết nối HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.Bạn ấn chọn vào kết nối HIDM, tiến hành làm theo dòng chữ yêu cầu trền màn hình.

Bước 4: Bây giờ là thời gian hai thiết bị kết nối với nhau, mọi thao tác khi bật hay muốn truyền phát video hay hình ảnh nào thì bạn điều khiển trên máy tính. Hình ảnh, video sẽ được chiếu trên tivi.

Lưu ý: Nếu bạn thấy khi cắm dây mà không thấy tín hiệu nhận cáp thì bạn hãy nhấn thêm tổ hợp phím Windows + P trên laptop và chọn Duplicate để ghép nối

Tổ Hợp Phím Windows + PTổ Hợp Phím Windows + P

Chọn Dulicate Chọn Dulicate

Nếu vẫn chưa thực hiện được kết nối thì bạn ngắt kết nối và làm lại từ đầu.

Xem thêm: Màn hình tivi không Full 100% khi kết nối với Laptop

Một vài câu hỏi khi sử dụng kết nối HDMI:

Cáp HDMI mua ở đâu? giá là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn mua ở cửa hàng điện máy hoặc siêu thị điện máy, giá của nó thì có nhiều loại, đểu, xịn từ 50.000đ đến 1.000.000đ

Laptop không có cổng HDMI thì làm thế nào?

– Thì bạn mua thêm adapter chuyển đổi từ USB sang HDMI là ok thôi

Kết nối HDMI hình ảnh trên tivi bị co hẹp hoặc bị tràn ra ngoài phải làm gì?

– Bạn sử dụng remote điều chỉnh lại tỉ lệ hình ảnh trên tivi thành chuẩn 16:9 là được

Khi kết nối HDMI thì có cần thêm dây âm thanh?

– Không cần nhé

Tivi nào thì có kết nối HDMI?

– Tất cả các tivi màn hình phẳng thế hệ mới đều có cổng kết nối HDMI

Cách 3: Kết nối Máy tính - Laptop với tivi bằng Bluetooth

Kiểm tra kết nối và cài đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện thao tác sau đây trên thiết bị Bluetooth của bạn:
Đặt thiết bị Bluetooth cách đầu phát khoảng 1 mét.
Đặt thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối.
LƯU Ý: Để biết chi tiết về cách đặt thiết bị Bluetooth ở chế độ ghép nối, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị.

Bước 2: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây khi kết nối với thiết bị lần đầu tiên:
Nhấn nút BLUETOOTH trên điều khiển từ xa.
Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) trên màn hình phát lại.
Chọn Device List (Danh sách thiết bị) trong Bluetooth Settings (Cài đặt Bluetooth).
Nhấn Lên/Xuống nhiều lần để chọn thiết bị bạn cần và nhấn ENTER.
Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên thiết bị sẽ xuất hiện trên màn hình Tivi.

Bước 3: Thực hiện thao tác sau đây nếu đầu phát Blu-ray đã ghép nối:
Chọn Setup (Thiết lập).
Chọn Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth).
Kiểm tra Device list (Danh sách thiết bị).
Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth.

Wi-Fi Direct tren tivi

Xem: Cách kết nối điện thoại với tivi

Cách 4: Kết nối Laptop - Máy tính với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi tương tự như Miracast hay Air Play.

Tivi khi được tích hợp WiDi thì có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi như laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Do đó, tất cả các nội dung từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu

Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display

Để sử dụng được cách này thì laptop phải có hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer ==> Manage ==> Device Manager ==> Network Adapter ==> tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.

Sau khi kiểm tra thì bạn tiến hành những bước sau:

Bước 1: Bạn bật Wifi Display trên tivi  (tuỳ tivi có thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Tính năng này có thể có ngay trang chủ tivi, hoặc ở phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã

Bạn bật Wifi Display trên tivi

Bước 2: Mở tính năng Wifi Display trên Laptop

Đối với laptop Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Sau đó tivi sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

Đối với laptop Win 8, Win 8.1: thì bạn rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu Devices ==> chọn Project ==> Chọn Add a Wireless Display ==> chọn tivi muốn kết nối, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Đối với laptop Win 10: bạn chọn vào biểu tượng thông báo (notifications) ==> chọn Connect, chọn tivi muốn kết nối, nhâp mật mã (nếu máy yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Trên Win 10 thì chọn conect
Trên Win 10 thì chọn conect

Sau khi kết nối thì mọi hình ảnh, âm thanh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường hợp không thể kết nối thì có thể do bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu màn hình lên tivi. Nếu vậy thì bạn làm giống như cách 1 là ấn Tổ Hợp Phím Windows + P và chọn Dulicate

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI và Bluetooth thì bạn đã có thể kết nối thành công và sử dụng theo mong muốn của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới thông tin chia sẻ này, chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách 5: Kết nối Máy tính PC - Laptop với tivi bằng DLNA

DLNA; viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng internet và Laptop phải dùng hệ điều hành Windows.

Thiết bị nào có DLNA? Hầu hết Smartphone, máy tính bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Bạn có thể vào cài đặt kiểm tra:

Đối với Samsung: AllShare, Smart View hoặc là “dò tìm thiết bị ở gần”

Đối với LG: LG Smartshare

Đối với Sony: Cài đặt máy chủ đa phương tiện hoặc là có sẵn biểu tượng chia sẻ hình ô vuông.

Đối với Oppo: Khi mở bất kì hình ảnh nào, sẽ có biểu tượng DLNA để bạn chọn và Share.

Đối với Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

Đối với HTC: HTC Connect

Tivi nào có DLNA?

Tivi hiện nay cũng có khá nhiều thiết bị có hỗ trợ DLNA, trong đó nổi bật có Smart tivi LG, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung…

Các bước chuyển hình ảnh từ máy tính laptop lên tivi qua DLNA

Bước 1: Bạn mở Windows Media Player của laptop lên ==> chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

 chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ

Bước 2: Để chuyển hình thì bạn chọn mục Pictures ==> nhấp chuột phải vào hình muốn chuyển==> chọn Cast to Device ==> chọn tivi của bạn ==> trên tivi hiển thị một thông báo, bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ tivi) ==> hình sẽ chuyển lên tivi.

Sau khi bạn cho phép thì mọi hình ảnh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi.
Sau khi bạn cho phép thì mọi hình ảnh từ máy tính sẽ được chiếu trên tivi.

Cách 6: Kết nối Laptop - Máy tính với tivi bằng Tizen

Cách kết nối này thì chỉ dùng với tivi Samsung mà thôi. Ở tivi Samsung có ứng dụng Samsung Smart View, đây là ứng dụng do chính Samsung phát triển giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim từ latop lên Smart tivi Samsung mà không cần dùng cáp.

Yêu cầu cần có để kết nối: Smart tivi Samsung

Laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (Macbook không thể chuyển hình bằng cách này)

Tivi cần được kết nối chung một mạng wifi với laptop

Các bước kết nối laptop với tivi samsung bằng ứng dụng Samsung Smart View:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop (chọn tải phiên bản dành cho Windows)

Tải ứng dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên laptop

Bước 2: Mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop ==> chọn Connect to TV ==> chọn tivi của bạn ==> tivi và laptop sẽ được kết nối.

Mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop ==> chọn Connect to TV

Bước 3: Chọn Add Content ==> chọn Add File nếu bạn chỉ muốn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn Add Folder nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi ==> chọn nội dung muốn phát lên TV (hình, nhạc hay video).

Chọn Add Content ==> chọn Add File nếu bạn chỉ muốn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi,

add file để phát lên tivi

Chọn File để phát

Một số điểm bạn cần lưu ý:

Ở bước 3, nếu bạn chọn Add Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được chuyển lên tivi và tivi sẽ phát lần lượt các nội dung trong thư mục đó.

TV cho phép kết nối nhiều laptop cùng lúc, nhưng để đảm bảo kết nối ổn định, nhanh và không gây đơ máy thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối 1 laptop mỗi lần.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mà không kết nối thành công, hãy thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại từ đầu.

Cách 7: Kết nối tivi với máy tính laptop bằng cổng VGA

Xu hướng công nghệ ngày càng phát triển thì việc dạy học qua máy chiếu, xem nội dung từ máy tính trên TV là khá nhiều. Vì vậy bạn cần phải biết cách kết nối laptop với tivi như thế nào để không gặp trục trặc trong quá trình xem và giảng dạy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kết nối laptop với tivi, máy tính với máy chiếu qua cổng HDMI, VGA một cách đơn giản.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu kết nối laptop với tivi, hãy trang bị cho mình một laptop và máy chiếu hoặc tivi có hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với thiết bị nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Cáp HDMI có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm chuyên về điện tử công nghệ.

Bước 1: Nối 1 đầu VGA với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi hay của máy chiếu. Bạn nên chú ý khoảng cách đặt laptop và tivi phụ thuộc vào chiều dài của dây cáp HDMI.

Bước 2:  Sử dụng remote bấm nút nguồn vào của tivi hoặc máy chiếu. Sau đó chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này dòng lệnh này sẽ xuất hiện thêm một lệnh ngõ vào).

Bước 3: Chờ đợi tivi hoặc máy chiếu kết nối với laptop. Nếu đợi khoảng 15s không thấy tín hiệu nhận cáp. Bạn hãy bấm vào tổ hợp phím Windows-P trên laptop, sau đó chọn vào Duplicate để ghép nối laptop với tivi.

Khi bấm tổ hợp phím Windows + P,  sẽ có một số chế độ hiển thị khác tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người:

PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị nội dung ở cả 2 màn hình với cùng 1 nội dung

Extend: Đây là chế độ hiển thị song song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, người dùng có thể kéo thả các đối tượng, các cửa sổ từ màn hình này sang màn hình kia và hiển thị song song nhiều đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình thứ 2.

Bước 4: Sau khi đã kết nối laptop với tivi thành công, thì màn hình máy tính sẽ hiện lên màn hình máy chiếu hoặc tivi. Từ đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu mọi nội dung từ laptop cho tất cả mọi người cùng xem. Rất thuận tiện cho việc giảng dạy hay xem đá bóng, phim màn hình lớn…

Cách 8: Kết nối Laptop với TV bằng USB

Theo nguyên lý thì kết nối USB sang USB từ Laptop sang TV không hoạt động. Tuy nhiên, có một số công ty đã phát triển bộ điều hợp sẽ chuyển đổi cổng USB của bạn sang cổng HDMI. Việc bắt duy nhất ở đây là bạn cần thêm phần mềm cho Laptop của bạn để chuyển cổng USB thành cổng Video out, vì vậy chúng tôi đề nghị bạn nên kiểm tra adapter USB to HDMI mà bạn muốn tương thích với Laptop của bạn trước khi mua.

Nếu bộ chuyển đổi tương thích, sau đó thiết lập phương pháp này là phần lớn đơn giản. Trước hết bạn cần cài đặt phần mềm / driver của bộ điều hợp, sau đó đơn giản chỉ là trường hợp chạy phần mềm và kết nối Laptop với TV của bạn.

Kết nối Laptop với TV sử dụng thanh USB / ổ cứng gắn ngoài

Nếu bạn có một chiếc TV mới hợp lý, thì có một cơ hội tốt để nó có một cổng USB. Tùy thuộc vào khả năng của TV, bạn có thể xem nội dung video được lưu trữ trên Laptop của bạn chỉ bằng cách chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn ngoài và cắm vào TV.

Cung cấp định dạng video được hỗ trợ bởi TV (hỗ trợ hầu như phổ quát là MP4), xem nội dung phải dễ dàng như cắm bộ nhớ USB / ổ cứng gắn ngoài vào TV của bạn, chọn đầu vào USB và chọn video mà bạn muốn xem thông qua Phần mềm thám hiểm tập tin của TV.

Đảm bảo định dạng tệp video tương thích với TV của bạn (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm mô hình TV trên trang web của nhà sản xuất và kiểm tra các thông số kỹ thuật của nó).
Sao chép tệp video vào ổ USB của bạn.
Chèn USB vào TV.
Chọn kênh USB trên TV của bạn.
Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để định vị và phát video mong muốn.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có được cách kết nối máy tính laptop với tivi nhanh nhất.

Trên đây là bài chia sẻ của trung tâm sửa tivi tại nhà về các bước thực hiện kết nối từ Laptop đến Tivi qua Wifi. Hi vọng những hướng dẫn trong bài viết phần nào giúp ích cho bạn trong việc cài đặt kết nối từ Tivi đến Laptop dễ dàng hơn.