Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa

Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa
Sua Tivi Tai Nha

Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa..Bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt, vấn đề nào liên quan tới thiết bị điện tử cũng cần giải quyết nhanh chóng. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên xử lý như nào? Theo dõi bài viết để có những cách khắc phục hiệu quả cho tivi nhà bạn nhé.

5.0 (100%)/1 votes

Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa

Tivi không lên nguồn là một trong những hiện tượng có thể sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng tivi nhà bạn. Bạn đang xem các chương trình truyền hình, các bản tin trên tivi mà tivi đột nhiên tắt, không còn tín hiệu gì, bật nút nguồn lại cũng vẫn không lên thì đó chính là biểu hiện tivi của bạn bị mất nguồn. Bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt, vấn đề nào liên quan tới thiết bị điện tử cũng cần giải quyết nhanh chóng. Vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này thì nên xử lý như nào? Theo dõi bài viết để có những cách khắc phục hiệu quả cho tivi nhà bạn nhé.

Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa
Tivi không lên nguồn

Nguyên nhân khiến tivi nhà bạn không lên nguồn

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tivi nhà bạn bị mất nguồn là do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ.  Vậy làm như nào để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn? Bạn chỉ cần tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay

Nguồn điện đột nhiên tăng cao (khi bị sét đánh) sẽ làm cho một số linh kiện như tụ lọc nguồn, cầu chì và IC công suất nguồn ,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Có thể do tivi nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm, (tường nhà ẩm ướt) điều này sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm dẫn đến tivi mất nguồn.

Cách khắc phục những lỗi làm tivi không lên nguồn:

Khi bạn gặp phải trường hợp tivi không lên nguồn, trước hết bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện có bị lỏng hay chập điện gì không. Tiếp đến, nếu không có vấn đề gì thì bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có xảy ra vấn đề gì không. Sau khi kiểm tra hai vấn đề đó, bạn sẽ biết được tivi nhà bạn không lên nguồn là do do lỏng điện, hỏng hóc cầu chì hoặc sẽ có thể sẽ cần đến nhân viên sửa chữa tivi.

Xem thêm : Tại sao tivi không nhận điều khiển?

Để giảm thiểu tình trạng tivi mất nguồn và các hư hỏng khác, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn đó là hãy sắp xếp tivi ở nơi khô ráo, tuyệt đối không kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Hơn nữa, một mẹo nhỏ cho bạn để tránh tivi bị mất nguồn đó là bạn nên kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định, điều này cũng ảnh hưởng lớn tới việc giữ cho tivi không bị gặp vấn đề về nguồn.

Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa
Tivi không lên nguồn

Nếu như bạn đã làm đầy đủ những cách mà chúng tôi hướng dẫn mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Cách tốt nhất là bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng, nơi bạn mua hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa tv để nhân viên kiểm tra và sửa chữa.

Hoặc cách thuận tiện hơn cho bạn đó là liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi tại nhà. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi- trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa tivi tại nhà chất lượng số một Hà Nội. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu cho người thân sử dụng dịch vụ.