Tại sao tivi không nhận điều khiển? Sửa tivi không nhận Remote

Tại sao tivi không nhận điều khiển? Sửa tivi không nhận Remote
Sua Tivi Tai Nha

Tại sao tivi không nhận điều khiển? Cách khắc phục nguyên nhân tivi không nhận điều khiển.Nguyên nhân làm cho Ti vi không nhận tín hiệu từ điều khiển có rất nhiều ví dụ như: hỏng điều khiển, hỏng vỉ chính , hỏng đường tín hiệu hồng ngoại, ...và rất nhiều nguyên nhân khác.

2.3 (46%)/3 votes

Tại sao tivi không nhận điều khiển? Cách khắc phục nguyên nhân tivi không nhận điều khiển

Sau khi hoạt động một thời gian dài, tivi nhà bạn sẽ nảy sinh ra một số vấn đề như: không thấy hình ảnh, không có tiếng, không kết nối được internet,..hay không nhận điều khiển. Vậy giả sử nếu một ngày tivi nhà bạn bỗng chốc không nhận điều khiển, bạn sẽ phải làm gì?Lập tức mang đi sửa? Đừng vội, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục đơn giản nhất nếu như tivi nhà bạn chẳng may không nhận điều khiển.

Tại sao tivi không nhận điều khiển? Cách khắc phục nguyên nhân tivi không nhận điều khiển
Tivi không nhận điều khiển

Nguyên nhân

Nguyên nhân làm cho Ti vi không nhận tín hiệu từ điều khiển có rất nhiều ví dụ như: hỏng điều khiển, hỏng vỉ chính , hỏng đường tín hiệu hồng ngoại, ...và rất nhiều nguyên nhân khác.

Cách sửa chữa tivi không nhận điều khiển

Dưới đây là những cách trung tâm chuyên sửa tivi tại nhà sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục nếu như tivi nhà bạn gặp vấn đề về điểu khiển

Đầu tiên, Kiểm tra lắp pin hoặc thay pin remote

Nguyên nhân remote hồng ngoại không điều khiển tivi được  chủ yếu là do :

-  Cách lắp pin của bạn sai cách, lắp pin không đúng chiều , để remote hoạt động thì bạn cần lắp pin lại  theo đúng cực âm và cực dương.

- Có thể do pin của remote đã yếu hoặc hết pin, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động bình thường (việc thay pin cũng cần tuân thủ cách lắp theo cực dương và cực âm sao cho chính xác)

Nếu remote vẫn không hoạt động, cần chuyển sang Bước 2

Thứ hai đó là vệ sinh đèn chuyển tín hiệu

Việc bảo vệ đèn chuyển tín hiệu khỏi bụi bẩn cũng là việc cần làm nếu như muốn remote hoạt động lâu hơn. Nếu như dính bụi, nó sẽ làm mờ đèn chuyển tín hiệu khiến remote hoạt động không bình thường.

Với những trường hợp remote vẫn không hoạt động thì bạn hãy làm theo hướng dẫn bước dưới đây:

 Hãy dùng điện thoại kiểm tra remote hồng ngoại xem có hoạt động hay không?

Bạn hãy làm lần lượt các bước như sau:

-  Đầu tiên, bạn hãy bật chế độ máy ảnh của điện thoại lên hoặc bạn mở máy ảnh kỹ thuật số.

- Sau đó hãy để remote trước camera điện thoại hoặc ống kính máy ảnh cách khoảng 15 đến 25 cm.

- Bạn hãy nhấn bất kỳ phím nào trên remote và sau đó kiểm tra đèn phát tín hiệu qua màn hình của điện thoại hoặc máy ảnh.

Tại sao tivi không nhận điều khiển? Cách khắc phục nguyên nhân tivi không nhận điều khiển
Tivi không nhận điều khiển

+ Đèn sẽ sáng bình thường khi đó remote hoạt động bình thường. Nếu Tivi bị hư mắt thu, cách tốt nhất là bạn nên gọi điện thoại để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn.

Việc tivi vẫn không nhận điều khiển là vấn đề bình thường, mặc dù bạn có làm hết mọi hướng dẫn, bởi tivi nhà bạn có thể có lỗi kỹ thuật, mà những lỗi ấy bạn không trong ngành nên khó có thể nhận biết được. Bạn nên giao cho những nhân viên có kinh nghiệm trong nghề để họ có thể xem xét và xử lý cho bạn.

Tivi nhà bạn có thể bị hổng tín hiệu từ vỉ chính và vi điều khiển hồng ngoại. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi- trung tâm sửa chữa tivi tại nhà trên toàn địa bàn Hà Nội để có những tư vấn thực tế nhất. Bạn đừng lo, nếu như bạn làm sai cách hướng dẫn, chúng tôi sẵn lòng hướng dẫn lại. Nếu như tivi nhà bạn cần chúng tôi can thiệp, bạn đồng ý chúng tôi mới bắt tay vào sửa chữa. Cam kết không báo sai bệnh của tivi, không nói quá bệnh, cũng như không báo giá sai. “Khách hàng chính là người thân”, chính vì vậy, chúng tôi luôn coi khách hàng là người thân, mà người thân thì sẽ được phục vụ chu đáo,tận tình, đương nhiên không thể thiếu sự chuyên nghiệp. Bất kể khi nào bạn cần, chúng tôi sẽ có mặt, sự tiện lợi và hài lòng của bạn là điều mà chúng tôi luôn hướng tới.