Cách điều khiền tivi Samsung bằng điện thoại dễ dàng thực hiện

Cách điều khiền tivi Samsung bằng điện thoại dễ dàng thực hiện
Sua Tivi Tai Nha

Cách điều khiền tivi Samsung bằng điện thoại dễ dàng thực hiện. Điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android là một tính năng hữu ích mà chúng có thể lựa chọn

4.8 (95%)/4 votes

Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại dễ dàng thực hiện

Hiện nay hầu hết các thiết bị Tivi Samsung ngày càng trở nên phổ biến và thông minh hơn. Chúng được cải tiến, nâng cấp khá nhiều trong những năm vừa qua. Các bạn có thể tận dụng độ thông minh của các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay, giúp bạn có thể sử dụng như một chiếc điều khiển từ xa. Chỉ cần kết nối điện thoại di động của bạn với Tivi Samsung thay cho Remote là bạn đã điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại được rồi.

Đọc thêm:

Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android là một tính năng hữu ích mà chúng có thể lựa chọn sử dụng điều khiển tivi của mình dễ dàng, không những vậy chúng ta còn có thể kết nối cả chuột, bàn phím với Tivi của mình để dễ dàng trải nghiệm các tính năng hữu ích, tuy nhiên trước khi tìm hiểu cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi chúng ta hãy đến với các bước điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android trước nhé.

Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View về điện thoại.

Bước 2 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Samsung Smart View cho Android đã được tải và cài đặt trên thiết bị ở trên.

Bước 3 : Tại giao diện ứng dụng lần đầu tiên sử dụng, để có thể kết nối, điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android, chúng ta ấn chọn nút Connect To TV như hình dưới.

Bước 4 : Sau đó chúng ta ấn chọn mục Select TV Connect để tiến hành thao tác kết nối điện thoại với Tivi, cũng như để thực hiện điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android.

Lưu ý : Các bạn cần phải đảm bảo rằng Tivi Samsung và điện thoại Android của bạn cần phải sử dụng chung 1 đường truyền mạng Wifi để có thể thực hiện quá trình kết nối, điều khiển tivi Samsung trên Android.

Bước 5 : Tiếp theo đó trên màn hình Tivi sẽ xuất hiện một dãy số 4 số để chúng ta có thể nhập trên điện thoại Android, hoàn tất quá trình kết nối Tivi với điện thoại.

Bước 6 : Và sau đó chúng ta sẽ tới giao diện ứng dụng Samsung Smart View cho Android, để có thể điều khiển tivi Samsung bằng Android, chúng ta ấn chọn biểu tượng điều khiển ở góc trên cùng tay phải.

Bước 7 : Cuối cùng chúng ta đã truy cập tới giao diện điều khiển thiết bị với các chức năng được hiển thị trên màn hình điện thoại Android.

Cách điều khiển tivi Samsung bằng Iphone

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo tivi và iPhone đã được bắt chung mạng wifi (hoặc là iPhone bắt wifi direct phát ra từ tivi), sau đó để điều khiển tivi Samsung bằng Iphone hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Smart View về Iphone.

Cách điều khiển tivi Samsung bằng Iphone

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy bật chế độ cho phép ứng dụng truy cập kho ảnh của iPhone (bật chế độ này mới có thể chuyển hình lên tivi).
+ Đầu tiên, vào phần Cài đặt.
+ Vào phần cài đặt ứng dụng chọn Smart View.
+ Bật tính năng cho phép truy cập ảnh.

Bước 3: Mở ứng dụng Samsung Smart View rồi chọn Connect TV.

Bước 4: Tivi sẽ tiến hành dò tìm ---> bạn chọn vào tivi muốn kết nối.

Bước 5. Trên tivi sẽ hiển thị một mật khẩu ---> nhập mật khẩu này lên điện thoại.

Bước 6. Sau khi kết nối thành công, bạn nhấn vào biểu tượng có hình remote.

Bước 7. Điện thoại sẽ chuyển về giao diện điều khiển tivi với các tính năng như: tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, mở giao diện home (trang chủ), nhập chữ, số...

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi. Cụ thể, tại bước 6, bạn có thể thấy ứng dụng liệt kê các nội dung có trên điện thoại, muốn chuyển hình lên tivi bạn chỉ việc nhấn chọn hình đó và khoảng 2-3 giây sau hình đã được phát trên tivi.

Lưu ý khi kết nối tivi Samsung với điện thoại

Lưu ý khi kết nối tivi Samsung với điện thoại

- Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.

- Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Trung tâm điện tử Dũng Văn chuyên bảo hành tivi Samsung tại nhà trên các địa bàn Hà Nội. Hi vọng sau bài viết này bạn có thêm cách điều khiền tivi Samsung bằng điện thoại dễ dàng thực hiện. Xin cảm ơn