Đánh giá 2 Smart tivi Samsung và Sony, nên mua smart tivi Samsung hay Sony

Đánh giá 2 Smart tivi Samsung và Sony, nên mua smart tivi Samsung hay Sony

Sony hay Samsung là hai thương hiệu thiết bị điện tử lớn và có uy tín trên thị trường hiện nay. Nhiều người tiêu dùng khá băn khoăn khí đứng trước sự lựa chọn mua Smart tivi giữa 2 tên tuổi là Samsung và Sony. Thật khó để có thể đánh giá chi tiết được sản phẩm của Sony hay Samsung cái nào hơn cái nào.

Đọc thêm:

Để giúp bạn quyết định nên mua smart tivi Samsung hay Sony thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu các đặc điểm nổi bật cũng như tính năng tân tiến của hai hãng này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn dễ dàng chọn nên mua smart tivi Samsung hay Sony hơn nhé.

1. Về giá cả 2 Smart tivi Samsung và Sony

Nếu so một chiếc tivi có các tính năng giống nhau, kích thước giống nhau giữa hai hãng Samsung và Sony thì tivi Samsung có mức giá thấp hơn tivi Sony khoảng mấy triệu đồng. Chính vì vậy, tivi Samsung thường được các gia đình lựa chọn sử dụng nhằm tiết kiệm một khoản chi phí chi tiêu đáng kể cho gia đình mình.

Về giá cả 2 Smart tivi Samsung và Sony

2. Về chất lượng hình ảnh

Nên mua Smart tivi Samsung hay Sony? Đây là điều băn khoăn của phần lớn các gia đình. Cả Sony và Samsung đều đem đến những chất lượng hình ảnh tốt, sắc nét, hai thương hiệu này đều rất chú trọng vào nâng cao màu sắc, tạo cho những chiếc tivi có hình ảnh rực rỡ và màn hình có độ sáng cao.
Sony hay Samsung cũng đều cung cấp các modem có khả năng hiển thị hình ảnh 4K và HDR với công nghệ hình ảnh hiện đại, khả năng hiển thị ấn tượng, độ sắc nét trong mỗi khung hình, hiển thị chuyển động nhanh chân thực và mượt hơn.

3. Về giao diện

Mỗi hãng tivi có một giao diện khác nhau để tạo nên sự khác biệt so với các thương hiệu còn lại, trong đó, tivi Sony sử dụng giao diện Sony Entertainment Network giao diện hỗ trợ các tính năng tiên tiến và thiết kế rõ ràng cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Giao diện chính được thiết kế trên tivi Sony bao gồm 1 khung nhỏ hiện thị toàn bộ nội dung ở bên trái màn hình tivi, bên phải là các hệ tính năng thông minh khác, bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn những truy cập khác như vào mạng xã hội, các dịch vụ phim ảnh.

Bên cạnh đó, tivi Samsung sử dụng giao diện  Smart Hub - với 3 màn hình gần giống với hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh của Samsung, giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Về thiết kế 2 Smart tivi Samsung và Sony

Về thiết kế Samsung thể hiện sự đa dạng về thiết kế hơn so với Sony. Các Smart Tivi của Samsung có những đường nét thiết kế thiên về sự cầu kỳ của các chân đế, trong khi Sony lại hướng đến sự tinh tế và đơn giản. Nhưng về màn hình thì so với  Samsung thì màn hình của Sony được thiết kế mỏng hơn và thanh thoát hơn.

Về thiết kế 2 Smart tivi Samsung và Sony

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sắm tivi để gắn tường thì Sony là sự lựa chọn hợp lý nhất được bởi các thiết kế của tivi Sony cho phép giấu hết các dây dẫn, cáp kết nối một cách gọn gàng. Về tivi màn hình cong thì Samsung phân bố nhiều kích thước hơn từ 45 inch cho đến 75 inch, trong khi nếu bạn muốn sử dụng tivi màn hình cong của Sony thì kích thước của nó chỉ có từ 50 inch trở lên.

4. Nên mua smart tivi Samsung hay Sony

Cả tivi Samsung và tivi Sony đều hướng đến các mục đích làm hài lòng khách hàng bằng các công nghệ tiên tiến nhất, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của gia đình bạn mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất. Nếu như tivi Sony có thế mạnh hơn về mặt thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, hình ảnh sắc nét và âm thanh cũng to và êm thì Samsung lại có ưu thế hơn về giá cả. Với mức giá rẻ thì tivi Samsung là một trong những thương hiệu dẫn đầu về doanh số bán hàng trên thị trường hiện nay.

Nên mua smart tivi Samsung hay Sony

Trên đây là những so sánh về tivi Sony và tivi Samsung, nên chọn loại nào còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chính của gia đình bạn. Khi đi mua sản phẩm, bạn hãy đến những nơi bán hàng có uy tín để chọn mua được những sản phẩm chính hãng và có chính sách bảo hành tốt nhất.