Tivi Sony không kết nối được internet, tivi Sony không kết nối được wifi

Tivi Sony không kết nối được internet, tivi Sony không kết nối được wifi
Sua Tivi Tai Nha

Tivi Sony không kết nối được internet, tivi Sony không kết nối được wifi. nếu như Tivi không thể kết nối được mạng Internet kèm theo biểu tượng dấu X

4.2 (84%)/10 votes

Tivi Sony không kết nối được internet, tivi Sony không kết nối được wifi

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mạng internet hay wifi đều trở nên rất quan trọng. Do đó từ những thiết bị quen thuộc như máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone là các thiết bị kết nối internet thì nay các thiết bị như đồng hồ, kính cũng đã xuất hiện các sản phẩm kết nối internet. Một trong số đó là các loại smart tivi, ví dụ như smart tivi Sony, Samsung.... Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc kết nối mạng xảy ra lỗi khiến tivi Sony không kết nối được internet, làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy đọc kĩ bài viết này của Trung tâm Điện Tử Dũng Văn để biết được cách làm nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi SONY

Cách khắc phục khi tivi Sony không kết nối mạng

Dưới đây là những cách khắc phục tivi Sony không kết nối được mạng. Nếu như áp dụng những cách sau đây mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi để được kiểm tra kĩ lưỡng hơn.

Cách khắc phục khi tivi Sony không kết nối mạng

Kiểm tra Modem Internet

Thực chất cách này là việc kiểm tra modem và Tivi kết nối mạng Internet được chưa thông qua Wifi hoặc dây cáp.
Các bạn truy cập vào phần Truy cập mạng trên thiết bị để tiến hành kiểm tra, nếu như Tivi không thể kết nối được mạng Internet kèm theo biểu tượng dấu X có nghĩa là Tivi của bạn vẫn chưa hoàn thành việc kết nối mạng Internet trên thiết bị.

Điều bạn cần làm là:
+ Tiến hành kiểm tra các dây kết nối mạng Internet từ Modem đã chắc chắn hay chưa.
+ Thực hiện việc khởi động lại Modem mạng lại (Tắt đi và chờ khoảng 30s mới bật lại).
+ Trong trường hợp đã thực hiện điều này, Tivi đã kết nối thành công với Modem nhưng chưa vào được mạng các bạn có thể tham khảo Cách 2.
+ Các bạn nên thử sử dụng các thiết bị khác như Smartphone, laptop để kiểm tra xem có thể kết nối mạng Internet bình thường hay không.
+ Trong trường hợp các thiết bị đều không thể truy cập mạng Internet các bạn cần phải thực hiện liên lạc tới bên cung cấp dịch vụ Internet để khắc phục điều này
+ Nếu Tivi của bạn gặp phải trường hợp không thể kết nối mạng Internet mà các thiết bị khác vẫn kết nối được các bạn hãy tham khảo cách khác dưới đây.

Khắc phục lỗi Tivi Sony không kết nối mạng thành công

Trong trường hợp Tivi của bạn đã có thể kết nối tới Modem nhưng không thể vào mạng và có hình biểu tượng X, điều này có nghĩa các bạn cần phải thiết lập địa chỉ IP mạng cho thiết bị.
Bước 1: Các bạn truy cập vào mục Cài đặt IP
Bước 2: Tại để có thể thiếp lập IP cho Tivi cũng như khắc phục lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được chúng ta lựa chọn Nhập thủ công
Bước 3: Tiếp đó các bạn tiến hành nhập thông tin IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Các bạn có thể liên hệ tới nơi cung cấp dịch vụ mạng để lấy các thông tin này và cài đặt cho thiết bị.

Khắc phục lỗi Tivi Sony không kết nối mạng thành công

Khôi phục cài đặt gốc Tivi Sony

Sau khi cả 2 cách trên vẫn chưa giúp bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi Tivi không kết nối mạng Internet được bạn có thể lựa chọn thực hiện việc Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của mình.

Ngoài ra, nếu tình trang này kéo dài, các phương pháp trên không thể khắc phục thì hay tìm tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi của Sony để kiểm tra và giải quyết vấn đề này.

Cách khắc phục khi tivi không kết nối Wifi

Một cách khá đơn giản để gỡ rối vấn đề tivi Sony không kết nối được Wifi đó là thử kết nối với Wifi phát từ điện thoại

- Nếu TV kết nối được với mạng Wifi mà bạn phát từ điện thoại của mình thì Smart TV của bạn vẫn bình thường
- Nếu TV Sony không kết nối vào mạng được thì bạn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc TV của mình để Smart TV trở về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng.

Cách khắc phục khi tivi không kết nối Wifi

Sau quá trình kiểm tra, nếu vẫn xảy ra trường hợp TV Sony của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng, bạn có thể gọi điện đến các trung tâm bảo hành tivi sony của bạn nhờ tư vấn hoặc kiểm tra để khắc phục tình trạng trên. Trên đây là Cách sửa Tivi Sony không kết nối được internet, tivi Sony không kết nối được wifi rất đơn giản bạn có tự làm tại nhà. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy đừng ngại liên hệ với trung tâm bảo hành tivi SONY gần nhất để được trợ giúp. Xin cảm ơn.