Tivi LG bị xanh màn hình là bị làm sao?

Tivi LG bị xanh màn hình là bị làm sao?
Sua Tivi Tai Nha

Tivi LG bị xanh màn hình là một trong những hư hỏng không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu gia đình bạn vô tình rơi vào tình huống này, đừng bỏ qua bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

5.0 (100%)/4 votes

Tivi LG bị xanh màn hình là bị làm sao?

Tivi LG chắc chắn là một số TV phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Người tiêu dùng yêu thích mức giá phải chăng, chất lượng hình ảnh và nhiều tính năng đặc biệt khác nhau. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị công nghệ nào, TV LG không hoàn hảo và có một số sự cố phổ biến mà người dùng gặp phải, chẳng hạn như màn hình tivi LG bị ám xanh. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu: Tại sao TV LG lại có màn hình xanh như vậy nhé. 

1. Nguyên nhân dẫn đến màn hình tivi LG bị ám xanh

Khi màn hình tivi LG bị ám xanh, sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem. Chính vì thế chúng tôi đã tìm ra được rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình tivi LG của bạn bị ám xanh để người dùng có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời. 

1.1. Đèn LED tivi bị hỏng bóng

Tivi LG bị xanh màn hình có thể là do người dùng sử dụng tivi thường xuyên vượt quá thời gian mà bóng đèn LED có thể đảm nhận. Từ đó làm cho đèn LED bị giảm tuổi thọ nhanh chóng, khiến nó bị nứt gây nên ánh sáng màu xanh.

1.2. Linh kiện màn hình tivi bị xuống cấp

Chất lượng linh kiện tivi sau thời gian dài sử dụng đã không còn được như ban đầu. Do đó, chất liệu sản xuất nên đèn LED màn hình tivi cũng không được đảm bảo sau thời gian hoạt động khá lâu.

1.3. Do cáp kết nối bị lỏng

Cáp kết nối làm nhiệm vụ truyền hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị ngoại vi đến tivi. Tuy nhiên, nếu cắm cáp không đúng màu hoặc các đầu kết nối lỏng lẻo, bạn sẽ thấy màn hình tivi LG bị ám xanh.

1.4. Do cài đặt chế độ hình ảnh bị thay đổi

Đôi khi, do bạn lỡ tay điều chỉnh một số cài đặt của tivi khiến màn hình tivi LG bị ám xanh. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá bởi trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại các thông số trên màn hình để không còn tình trạng bị ám xanh. 

 

2. Cách khắc phục tivi LG bị xanh màn hình

2.1. Rút phích cắm tivi và khởi động lại

Khởi động lại tivi là điều đầu tiên bạn nên làm nếu bắt đầu thấy màn hình TV LG có màu xanh. Đây là một quy trình đơn giản mà chúng tôi sử dụng để rút hết nguồn điện còn lại trong TV và bật lại sau một thời gian chờ đợi.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách rút phích cắm của TV.

Bước 2: Giữ nút nguồn trong 45 đến 60 giây. (Bạn cần nhấn và giữ nút nguồn vật lý trên TV chứ không phải trên điều khiển từ xa. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để tìm vị trí chính xác của nút nguồn. Trong hầu hết các trường hợp, nút này sẽ ở dưới cùng hoặc bên phải và bên trái của TV).

Bước 3: Bây giờ hãy cắm lại TV và bật lại.

2.2. Điều chỉnh cài đặt hình ảnh

Nếu bạn vô tình thay đổi hình ảnh và chế độ màu sắc trên tivi LG thì hãy thực hiện các bước dưới đây để cài đặt lại nhé. 

Bước 1: Đi tới Cài đặt TV LG

Bước 2: Chọn Tùy chọn hình ảnh

Bước 3: Nhấp vào Chọn Chế độ

Hãy thử nhiều chế độ hình ảnh khác nhau và xem chế độ nào tốt nhất không có tông màu xanh. Nếu bạn đã chọn một chế độ hình ảnh có màu lạnh hơn, thì rất có thể sắc thái màu sẽ xuất hiện.

2.3. Thay đèn nền tivi LG

Đèn nền trong TV là bảng đi kèm với đèn LED hoặc CCFL. Đèn nền bị lỗi có thể gây ra các vấn đề như tông màu xanh rất phổ biến hiện nay. Có một số cách để bạn có thể kiểm tra xem đèn nền có bị lỗi hay không.

Nếu đèn nền là vấn đề, bạn sẽ cần phải thay thế hoặc sửa chữa nó. Lựa chọn tốt nhất là mang TV đến trung tâm dịch vụ gần nhất. Tốt hơn nếu TV của bạn vẫn còn bảo hành, vì bạn có thể sửa chữa TV miễn phí.

2.4. Đảm bảo các cáp được kết nối đúng cách

Đôi khi, cáp được kết nối lỏng lẻo và cáp không được đặt đúng vị trí trên cổng có thể gây ra các sự cố hiển thị như ám xanh.

Bạn phải đảm bảo rằng mọi cáp kết nối với TV LG của bạn đều được cắm vào cổng. Cáp HDMI, cáp đầu ra âm thanh, cáp nguồn, cáp HDMI thay thế và cáp cổng màn hình, v.v., là một số loại cáp phổ biến mà bạn cần kiểm tra.

Cáp bị hỏng hoặc bị lỗi là một điều khác mà bạn cần kiểm tra. Kiểm tra kỹ cáp xem có vết nứt nào không. Nếu phát hiện cáp bị hỏng, bạn sẽ phải thay thế chúng, đặc biệt nếu đó là cáp HDMI.

2.5. Thử kết nối lại với một cổng HDMI khác và thay đổi nguồn đầu vào

Cáp HDMI hoặc cổng HDMI trên TV bị lỗi có thể là thủ phạm gây ra màn hình có màu xanh. Vì các TV hàng đầu của LG có nhiều cổng HDMI nên chúng tôi có thể kết nối cáp với một cổng khác để xem sự cố có liên quan đến cổng HDMI hay không.

Bước 1: Rút cáp HDMI và cắm vào cổng HDMI thứ hai hoặc thứ ba.

Bước 2: Lấy điều khiển TV của bạn, đi tới cài đặt Nguồn đầu vào và chọn cổng HDMI mới.

Bước 3: Xem nếu nó khắc phục vấn đề. Nếu có, một trong các cổng HDMI bị lỗi.

Bước 4: Tương tự, nếu bạn có thêm một cặp cáp HDMI, hãy kết nối chúng để xem sự cố có phải do chính cáp đó không.

Nếu sự cố xảy ra với cáp HDMI, bạn sẽ phải mua một cái mới. Hoặc, nếu một trong các cổng HDMI trên TV của bạn bị lỗi, bạn có thể tiếp tục sử dụng các cổng khác nếu chúng không bị chiếm dụng.

 

2.6. Cập nhật chương trình cơ sở TV LG

Chúng tôi luôn khuyên bạn nên cập nhật phần mềm LG TV của mình để luôn được cập nhật các tính năng mới nhất và các bản sửa lỗi. Một phần mềm TV rất cũ có thể gặp các sự cố như sự cố tông màu xanh lam.

Quá trình cập nhật TV LG của bạn chỉ mất chưa đầy 10 phút và có thể thực hiện dễ dàng. Làm như vậy sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố liên quan đến phần mềm trong LG TV.

  • Vào Cài đặt > Tất cả cài đặt > Chung
  • Cuộn xuống và nhấp vào Giới thiệu về TV này
  • Nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật để xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý được thực hiện hay không.

Ngoài ra, hãy bật tùy chọn cập nhật tự động để cập nhật TV của bạn bất cứ khi nào có bản cập nhật mới.

2.7. Liên hệ với trung tâm bảo hành tivi LG

Trên đây là các cách sửa chữa tivi LG bị ám xanh màn hình nếu các cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được thì không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với trung tâm bảo hành tivi LG gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ bảo hành sửa chữa tivi LG bị xanh màn hình: 0979.639.533