Tại sao tivi không nhận ổ cứng? Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng

Tại sao tivi không nhận ổ cứng? Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng
Sua Tivi Tai Nha

Tại sao tivi không nhận ổ cứng?Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng nhanh chóng- Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi để đọc nội dung như nghe nhạc, xem phim, xem ảnh: Thực tế, ổ cứng dung lượng càng cao thì sẽ càng gây khó khăn cho việc tivi đọc nội dung. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cứng dụng lượng dưới 2T.

5.0 (100%)/1 votes

Tại sao tivi không nhận ổ cứng?

Tivi không chỉ cho phép bạn kết nối với USB, mà hơn nữa bạn còn có thể kết nối với ổ cứng để xem các nội dung được lưu trữ trên thiết bị này.Nếu như khi tivi nhà bạn không nhận ổ cứng thì có thể tivi nhà bạn đã gặp trục trặc. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sớm nhất có thể để không có bất kì cản trở nào trong việc sử dụng chiếc tivi hiện đại nhà bạn.

Tại sao tivi không nhận ổ cứng?Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng nhanh chóng

Tivi không nhận ổ cứng

Ổ cứng được kết nối với tivi thông qua cổng USB. Nhưng không có nghĩa tivi nào có cổng USB thì đều nhận ổ cứng. Đối với tivi LG thì các trường hợp cụ thể như sau:

Tivi LG không nhận ổ cứng

Ổ cứng được kết nối với tivi thông qua cổng USB. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tivi nào có cổng USB thì đều nhận ổ cứng. Đối với tivi LG thì các trường hợp cụ thể như sau:

Tivi LG thường: Chỉ có thể kết nối tivi với ổ cứng thông qua cổng này nếu như trên cổng USB có thêm ký hiệu HDD IN thì bạn mới có thể kết nối. Một số model tivi LG thường cho phép kết nối với ổ cứng như: Tivi LED LG 42LB561T 42 inch, Tivi LED LG 32LB551D 32 inch, Tivi LED LG 49LB551T 49 inch…..

Smart tivi LG: Bất kì tivi nào cũng cho phép bạn kết nối với ổ cứng qua cổng USB. Tuy nhiên, bạn lưu ý nếu kết nối ổ cứng với cổng USB 2.0 thông thường, thì nguồn điện không đủ để duy trì hoạt động kết nối ổ cứng. Lúc này bạn có thể cấp điện cho ổ cứng bằng cách sử dụng cáp USB chữ Y.

Cổng USB 3.0 có kí hiệu màu xanh

Dung lượng ổ cứng phù hợp cho tivi LG

Tùy vào mục đích sử dụng ổ cứng, mà bạn có thể lựa chọn mức dung lượng phù hợp, để đảm bảo hoạt động trơn tru khi kết nối với tivi LG.

- Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi để đọc nội dung như nghe nhạc, xem phim, xem ảnh: Thực tế, ổ cứng dung lượng càng cao thì sẽ càng gây khó khăn cho việc tivi đọc nội dung. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng ổ cứng dụng lượng dưới 2T.

- Nếu bạn kết nối ổ cứng để ghi lại chương trình tivi: Tính năng ghi lại chương trình tivi Time Machine là một tính năng rất tiện ích trên tivi thông minh LG. Để lưu lại các chương trình đã được tivi ghi, bạn cần sử dụng thiết bị lưu trữ, mà trong đó ổ cứng là lựa chọn rất phổ biến. Nếu bạn kết nối ổ cứng với smart tivi LG để lưu trữ chương trình được ghi lại, thì phải dùng ổ cứng có dung lượng từ 40G đến 2T.

Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng

Tại sao tivi không nhận ổ cứng?Cách khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng nhanh chóng

Tivi không nhận ổ cứng

Bạn có thể khắc phục  lỗi kết nối ổ cứng với tivi LG mà tivi không nhận:

- Cấp điện cho ổ cứng. Như bài viết có đề cập bên trên, cổng USB 2.0 thông thường sẽ không đủ năng lượng để duy trì hoạt động của ổ cứng, nhất là ổ cứng có dung lượng trên 1T. Do đó, để đảm bảo, bạn nên trang bị thêm cho mình cáp USB chữ Y, để có thể cấp điện cho ổ ứng qua cổng USB trên tivi.

- Sử dụng ổ cứng có dung lượng thấp.

- Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà tivi vẫn không nhận ổ cứng, bạn hãy thử rút ổ cứng ra và khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu cho tivi.

Nếu như khi kết nối ổ cứng với tivi mà bạn đã lưu ý những điều trên nhưng vẫn gặp phải những trục trặc thì bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa tivi, họ sẽ có giải pháp cho tivi nhà bạn.

Trung tâm sửa chữa tivi lỗi hỏng ổ cứng

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên chọn Trung tâm sửa tivi uy tín nào tại Hà Nội thì hãy tham khảo trung tâm chúng tôi-chuyên sửa chữa tivi tại nhà.Bất kể tivi nhà bạn có vấn đề gì, hãy liên lạc với chúng tôi , nhân viên kỹ thuật luôn luôn nhiệt tình tư vấn và sửa chữa nếu như bạn có nhu cầu.Luôn luôn tự hào vì được khách hàng tin tưởng qua thời gian,giới thiệu với người thân. Chúng tôi phục vụ bạn 24h dù bất kể ngày nào, chỉ cần bạn liên hệ, chúng tôi sẽ có mặt. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt nhất.