Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình
Sua Tivi Tai Nha

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình.Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

5.0 (100%)/1 votes

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

Trung tâm sửa tivi Dũng Văn với công nghệ cao, chúng tôi tự hào là một công ty dịch vụ sửa chữa hiện đại bậc nhất tại Hà Nội, sửa nhanh, hiệu quả mọi nhu cầu khách hàng, sửa tại chỗ, có bảo hành dài hạn, linh kiện chính hãng đảm bảo 100% chất lượng, đội ngũ thợ và thiết bị kiểm tra hiện đại !

Tivi không lên hình hay hiển thị hình ảnh kém chất lượng không phải là hiện tượng hiếm gặp, đặc biệt là ở tivi Trung Quốc giá rẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân khiến tivi Trung Quốc không hiển thị hình ảnh và cách khắc phục.

 

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

1.Hiện Tượng TiVi Không Lên Hình Do Nguồn Bị Hỏng.

BIỂU HIỆN:

+ Không có đèn báo nguồn.

+ Hiện tượng Bật máy Rơ le kêu lạch cạch.

+ Hiện tượng Bật máy 5 -10 phút mới chạy.

+ Hiện tượng chạy 5-10 phút tự tắt.

+ Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 2, 8 nháy.

2. Hiện Tượng Tivi Mất Hình Do Cao Áp Bị Hỏng.

BIỂU HIỆN:

+ Hiện tượng máy chạy 2 -5 giây tự tắt.

+ Hiện tượng màn hình thấy ảnh tối.

+ Máy chạy có tiếng, không hình.

+ Chạy 5-10 phút mất hình, có tiếng.

+ Hiện tượng đèn nguồn báo lỗi 4, 6, 7 nháy.

3.Tivi Không Lên Hình Do Màn Hình Bị Hỏng.

BIỂU HIỆN:

+ Hiện tượng trắng màn hình.

+ Ảnh thấy mờ xương và âm ảnh.

+ Màn sáng không hình.

+ Kẻ ngang, kẻ dọc màn hình.

+ Bị bóng chữ, chồng 2 hình.

+ Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 5, 13 nháy.

+ Màn hình rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây.

4. Tivi Không Lên Hình Do Hỏng Main Chính.

BIỂU HIỆN:

+ Hiện tượng không dò được kênh.

+ Không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI…

+ Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái mầu vàng.

+ Từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ báo lỗi 2, 3, 8,13 nháy.

+ Không nhận khiển từ xa, Phím cơ không có tác dụng.

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

Sửa tivi Trung Quốc không lên hình

Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn không lên hình là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

+ Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

+ Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục

+ Để hạn chế tình trạng tivi mất nguồn, hoặc các hư hỏng khác bạn nên bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

+ Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

+ Kiểm tra phích cắm và ổ cắm điện

+ Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng (nếu còn trong thời gian bảo hành) hoặc đem đến Trung tâm sửa tivi Dũng Văn uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi không lên hình, có tiếng Không hình.