Màn hình tivi bị co lại và cách khắc phục

Màn hình tivi bị co lại và cách khắc phục
Sua Tivi Tai Nha

Màn hình tivi bị co lại và cách khắc phục. Tivi nhà bạn bồng nhiên bị co hẹp lại, khiến hình ảnh không đạt chất lượng tốt nhất. Bạn nên làm gì khi màn hình tivi bị co lại

4.8 (95%)/12 votes

Màn hình tivi bị co lại và cách khắc phục

Tivi đã và đang đóng 1 vai trò không thể thiếu trong góc đời sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tivi, rất nhiều bệnh tivi xảy ra, đặc biệt là hiện tượng màn hình tivi bị co lại gây khó chịu khi xem tivi. Đừng quá lo lắng nếu như bạn gặp phải vấn đề đó. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những mẹo sửa tivi hữu ích như: nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục khi màn hình tivi bị co lại.

Nên làm gì khi màn hìn tivi bị co lại, biểu hiện của tivi bị co màn hình

Tivi nhà bạn bồng nhiên bị co hẹp lại, khiến hình ảnh không đạt chất lượng tốt nhất. Bạn nên làm gì khi màn hình tivi bị co lại
Biểu hiện: tivi bị co lại theo chiều ngang hoặc chiều dọc, chỉ còn 1 vạch sáng trên màn hình. Đôi khi đang xem bình thường nhưng bị co lại.

Nên làm gì khi màn hìn tivi bị co lại, biểu hiện của tivi bị co màn hình

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi bị co màn hình

Sau một thời gian sử dụng, tivi nhà bạn chắc chắn sẽ sinh ra nhiều sự cố ngoài ý muốn. Nếu bạn nhận thấy tivi có hiện tượng màn hình chạy theo chiều ngang, chỉ còn một vạch sáng ngang màn hình. Khi bạn đang sử dụng và màn hình tivi bình thường thì tự dưng màn hình tivi bị co lại thì có thể khẳng định tivi nhà bạn đang bị lỗi co màn hình. Để biết cách sửa tivi bị co màn hình bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra để chủ động khắc phục nó.

Đọc thêm:

Nguyên nhân tivi bị co màn hình:

-    Do nguồn điện của gia đình bạn chập chờn, không ổn định, lúc mạnh lúc yếu làm cho áp nguồn yếu, điện áp cung cấp không đủ cho Sò ngang hoạt động nên dẫn đến hiện tượng tivi bị co màn hình
-    Nguyên nhân thứ 2 là do cuộn York Ngang sử dụng lâu ngày nên sẽ dễ bị bong Emay cách điện. Khi sử dụng lâu thiết bị này nóng lên làm các cuộn dây bị chạm lại, hình ảnh của tivi bị co lại.

Nguyên nhân bị co màn hình theo chiều dọc

Mục trước, chúng ta đã đi tổng quan về hiện tượng màn hình tivi bị co lại, bây giờ, mình sẽ nói kỹ hơn về trường hợp màn hình tivi bị co lại theo chiều dọc

Có thể tivi đang hiển thị theo chế độ 4/3: nếu tivi ở chế độ này thì 2 cạnh màn hình sẽ không hiển thị full. Để kiểm tra và khắc phục bạn hãy ấn nút ASPECT trên điều khiển rồi chọn Full. Nếu là lỗi này màn hình sẽ trở lại Full, còn không Tivi đã bị trục trặc các bộ phận khác.
Trục trặc các linh kiện: Tivi nhà bạn đã bị hỏng đèn dãn ngang., mối hàn đèn dãn ngang bị đứt hoặc cuộn dây nối với đèn dãn ngang bị bong mối hàn

Cách sửa chữa tivi bị co màn hình

Cách sửa màn hình tivi bị co lại là bạn cần tắt tivi ngay lập tức. Sau đó để một thời gian cho đến khi tivi nguội bạn bật lại thì sẽ không thấy hiện tượng này nữa. Tuy nhiên, đây là cách sửa tivi bị co màn hình với những trường hợp tivi bị nhẹ, nhưa phải là lỗi kỹ thuật bên trong. Đặc biệt trời lạnh tivi sẽ ít gặp sự cố này hơn trời nóng.

Cách sửa chữa tivi bị co màn hình

-    Nếu cách trên không khắc phục được, bạn có thể ra hiệu sửa điện tử dân dụng để mượn một cái mỏ hàn và xin thêm ít thiếc, nhựa bông về để mở máy. Khi mở máy nếu thấy chỗ nào có mạch hở thì bạn hàn vào là có thể sử dụng bình thường. Bạn cần chú ý cách sửa tivi bị co màn hình này chỉ nên áp dung với những người có kinh nghiệm về đồ điện tử và sử dụng thành thạo các công cụ trên thôi nhé.

-    Trong trường hợp bạn không thể khắc phục được bạn cần mang tivi đến các trung tâm sửa chữa điện tử, điện lạnh để họ giúp đỡ. Tránh tình trạng để tivi lâu ngày sẽ ảnh hưởng và làm hư hỏng tới các bộ phận khác.
Trên đây là một số gợi ý về cách sửa tivi bị co màn hình tại nhà, giúp bạn chủ động và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng tivi

Có rất nhiều lý do khiến màn hình tivi bị co lại, màn hình tivi của bạn đã phải thay hay chưa ? Gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn bắt bệnh chuẩn xác nhất .