Tivi không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa tivi mất tín hiệu

Tivi không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa tivi mất tín hiệu
Sua Tivi Tai Nha

Tivi không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa tivi mất tín hiệu nhanh nhất.Cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng tivi không có tín hiệu cũng như cách sửa chữa nhanh chóng trục trặc này nhé.

5.0 (100%)/8 votes

Danh mục nội dung

Vì sao Tivi không có tín hiệu

Trong quá trình sử dụng tivi nhà bạn có thể gặp những trục trặc kiến tivi không hoạt động.Nhưng không phải lỗi nào cũng cần ra tiệm sửa,có những trục trặc nhỏ mà bạn có thể khắc phục tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng tivi không có tín hiệu cũng như cách sửa chữa nhanh chóng trục trặc này nhé.

Tivi không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

Cách nhận biết nếu tivi nhà bạn không có tín hiệu :

Chú ý nếu màn hình tivi nhà bạn hiển thị một trong số các thông báo sau thì đó chính là tivi nhà bạn đã gặp hiện tượng không có tín hiệu:

 • No information ( không có thông tin)
 • No signal ( Không có tín hiệu)

Nguyên nhân dẫn đến tivi không có tín hiệu:

 • Do đầu thu của bạn chưa được cắm điện hay khởi động
 • Có thể do kết nối giữa ăng ten và đầu thu ,đầu thu với tivi  chưa được kết nối hoặc có thể bị lỏng.
 • Các vấn đề về dây cáp hay mối nối:  có thể bị đứt dây cáp hoặc bong mối nối
 • Vị trí của ăng ten tivi bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu
 • Hoặc vị trí của chảo bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu

Cách khắc phục:

 • Đầu tiên hãy kiểm tra nguồn:

Bạn hãy  kiểm tra và đảm bảo   chắc chắn rằng nguồn tivi đã được bật.  Cách kiểm tra như sau : trước hết, bạn nhấn thử nút Menu trên remote để biết  rằng nguồn tivi đã được bật chưa. Trong trường hợp tivi vẫn chưa có điện vào, rất có thể ổ cắm điện bị lung lay, bạn hãy kiểm tra chúng và chỉnh lại.

 •  Kiểm tra các vị trí đầu vào khác:

Khi gặp trục trặc tivi không có tín hiệu, bạn nên kiểm tra xem đầu DVD, game đã được kết nối với tivi chưa. Dù chỉ là kiểm tra đơn giản nhưng có thể những trục trặc chỉ từ những lỗi rất nhỏ khiến tivi nhà bạn không hoạt động bình thường mà thôi.

 • Kiểm tra cáp HDMI :

 Bạn hãy kiểm tra xem tivi có bật chế độ simplink hay không, nếu có hãy tắt chúng đi để tivi có thể bắt được tín hiệu bình thường.

 •   Hãy kiểm tra vị trí của chảo và ăng ten

Chảo và ăng ten cũng là thiết bị có thể gây cho tivi hiện tượng không có tín hiệu, bạn hãy kiểm tra xem nó có bị thay đổi so với vị trí ban đầu không, nếu có, hãy dịch chuyển về vị trí như cũ  để tivi có thể hoạt động như cũ.

Tivi không có tín hiệu ? Nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

 • Hãy kiểm tra truyền hình cáp của tivi nhà bạn:

Để chắc chắn rằng các thiết bị nguồn và các kết nối giữa tivi và thiết bị của tivi.Lưu ý rằng bạn hãy cắm jack sao cho không bị sai màu(nếu bạn sử dụng cáp component).

Cũng có thể Tivi nhà bạn trục trặc lỗi bên trong mà không phải do những nguyên nhân trên. Sau khi xem xét những lỗi cơ bản mà chúng tôi đã đưa ra, bạn có thể theo dõi tivi sẽ hoạt động trở lại bình thường hoặc tivi không có gì cải thiện vì do lỗi kỹ thuật. Lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi tại nhà sớm nhất có thể, tránh để thời gian lâu vì có thể làm cho “bệnh” của tivi nhà bạn càng nặng hơn đấy.