Tivi bị nhòe màu - Tivi không có màu sửa như thế nào?

Tivi bị nhòe màu - Tivi không có màu sửa như thế nào?
Sua Tivi Tai Nha

Tivi bị nhòe màu - Tivi không có màu sửa như thế nào?Trong quá trình sử dụng, dây kết nối có thể bị tác động từ bên ngoài dẫn đến lỏng lẻo, hoặc do hành động cắm sai cổng

5.0 (100%)/5 votes

Tivi không có màu hoặc nhòe màu sửa thế nào

Tivi là thiết bị điện tử nên không thể tránh khỏi việc xảy ra những trục trặc trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn đang thưởng thức những chương trình trên tivi mà đột nhiên tivi xuất hiện hiện tượng nhòe màu sẽ gây cản trở. Đừng vội nóng giận, hãy bình tĩnh và cùng chúng tôi tìm hiểu và khắc phục hiện tượng nhòe màu ở tivi nhà bạn.

Tivi bị nhòe màu - Tivi không có màu sửa như thế nào

 

Nguyên nhân nào khiến tivi nhà bạn có hiện tượng bị nhòe màu?

- Có thể do ảnh hưởng của thời tiết mưa bão, thời tiết ẩm ướt ảnh hưởng tới dây truyền tín hiệu của tivi nhà bạn cũng bị ẩm.

- Do phiên bản phần mềm của đầu thu kỹ thuật số nhà bạn sử dụng một thời gian dài, đã cũ.

- Do tín hiệu truyền hình không ổn định

- Do các đầu dây kết nối với tivi như cáp VGA, HDMI,.. bị lỏng

Cách khắc phục khi Tivi có hiện tượng nhòe màu

1. Hãy kiểm tra lại các mối kết nối như dây VGA, HDMI…

Trong quá trình sử dụng, dây kết nối có thể bị tác động từ bên ngoài dẫn đến lỏng lẻo, hoặc do hành động cắm sai cổng. Vậy nên bạn nên kiểm tra lại các kết nối vào tivi xem đã đúng cổng chưa, đầu dây có bị lỏng lẻo không. Nếu là nguyên nhân này bạn có thể cân chỉnh lại và siết chặt sợi cáp với cổng kết nối trên tivi.

Trong trường hợp dây bị đứt, rỉ sét, bạn hãy mua dây mới để thay thế.

2. Thay điện trở nhiệt

Tivi nhà bạn nhòe màu có thể do điện trở nhiệt của tivi nhà bạn đã quá cũ hoặc có dấu hiệu đã hỏng. Nếu kiểm tra và chúng không dùng được nữa, bạn hãy sắm một cái mới khác để thay thế cái cũ. Cách nhận biết linh kiện này là có lớp vỏ màu đen, dạng hình khối vuông, vị trí gắn linh kiện có chú thích dòng chữ THxxx. Điểm cần lưu ý đó là mua đúng loại như cái cũ là loại nhiệt trở có 2 chân hay 3 chân để phù hợp vừa với máy.

Tivi bị nhòe màu - Tivi không có màu sửa như thế nào

3. Tránh gây nhiễu sóng

Rất có thể nguyên nhân gây ra tivi có hiện tượng nhiễu sóng đó là do sóng vô tuyến bị xung đột với các nguồn sóng khác nhau gần đó hoặc bị nhiễm từ trường. Vì vậy bạn hãy kiểm tra bằng cách chuyển các thiết bị điện tử khác có thể gây nhiễu sóng gần đó như lò vi sóng, điện thoại bàn, modem wifi,... ra xa màn hình tivi  xem có sự khác biệt hay không.

Cách thứ hai là bạn hãy tắt màn hình và ngắt tất cả nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh và để chúng nghỉ ngơi. Sau vài phút bạn bật lên từ từ từng thiết bị một. Việc này có thể tự động loại bỏ được hiện tượng nhòe màu khá hiệu quả.

4. Do ẩm ướt từ mưa bão

Thời tiết mưa bão cũng là nguyên nhân dẫn đến tivi nhòe , mờ màu,vậy nên bạn nên cẩn thận hơn nữa trong việc bảo quản tivi tránh đặt tivi ở nơi ẩm ướt.  Nếu như chẳng may các giắc cắm dính nước hãy nhanh chóng lấy khăn sạch để lau thật kĩ đầu giắc cắm, các dây và cổng kết nối trên tivi. Bạn cũng có thể rút giắc cắm ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Trên đây là những nguyên nhân có thể làm tivi nhà bạn có hiện tượng nhòe màu. Những cách sửa Tivi mà chúng tôi đưa ra là những cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra, bảo vệ chiếc tivi nhà bạn khỏi những rắc rối. Nhưng nếu như trong trường hợp  bạn đã làm theo tất cả những cách mà chúng tôi gợi ý mà tivi vẫn bị nhòe màu thì rất có thể tivi nhà bạn đã bị lỗi kỹ thuật. Những lúc này bạn không nên cố gắng sửa chữa, bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa tivi tại nhà có uy tín.