Sửa chữa điều khiển tivi LG

Sửa chữa điều khiển tivi LG
Sua Tivi Tai Nha

Giống như nhiều thiết bị khác, điều khiển từ xa tivi LG được xem là phụ kiện quan trọng, “bất ly thân’ của thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, phụ kiện này cũng có thể gặp sự cố khiến việc điều khiển tivi LG rất bất tiện.Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp và chỉ ra các sự cố điều khiển tivi LG hay gặp và hướng dẫn cách tự khắc phục tại nhà.

5.0 (100%)/11 votes

Sửa chữa điều khiển tivi LG

Điều khiển tivi LG đôi khi gặp phải những trục trặc khiến chúng không thể hoạt động theo đúng ý của người sử dụng khiến người xem gặp khó khăn và gián đoạn trong quá trình thưởng thức các chương trình tivi. Những trục trặc này có thể bao gồm lỗi do pin, bụi bẩn, đường truyền,... Và dưới đây là một số giải pháp bạn có thể áp dụng để giúp chiếc điều khiển của mình hoạt động bình thường trở lại và sửa tivi LG của mình.

1. Thay pin điều khiển tivi LG

Pin chết là nguyên nhân của phần lớn các vấn đề xảy ra với điều khiển từ xa, khi đó một bộ pin mới (thường là hai bộ ba A) sẽ giúp chiếc điều khiển từ xa của bạn hoạt động trở lại. Bạn cũng nên thử rút cáp nguồn của tivi trong khoảng 60 giây để đặt lại tivi nếu việc thay pin không hiệu quả.

Một vấn đề phổ biến khác với điều khiển từ xa của tivi là các nút bấm đôi khi có thể bị kẹt khiến điều khiển từ xa phát tín hiệu liên tục, do đó người dùng không thể nhấn bất kỳ nút nào khác. Để khắc phục sự cố này, người dùng nên tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa, sau đó nhấn liên tục tất cả các nút trên điều khiển trong khoảng 60 giây (người dùng nên cố gắng nhấn từng nút năm hoặc sáu lần, đặc biệt là nút nguồn). Trong hầu hết các trường hợp, biện pháp này sẽ giúp giải quyết vấn đề.

Thay pin điều khiển

2. Kiểm tra bộ phát hồng ngoại

Hầu hết các loại điều khiển truyền tín hiệu tới tivi bằng ánh sáng hồng ngoại. Điều này không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng thi thoảng có thể nhìn thấy qua camera của điện thoại di động. Sau khi đặt máy ảnh hướng vào phần đèn LED hồng ngoại ở đầu điều khiển từ xa, người dùng nên nhấn nút nguồn của điều khiển để thiết bị gửi tín hiệu. Bạn thường sẽ thấy màu tím nhạt khi được chụp bằng máy ảnh của điện thoại di động.

Nếu không có dấu hiệu rõ ràng nào khác và pin chắc chắn vẫn còn điện thì bạn đừng vội đi sửa tivi LG của mình mà rất có thể phần đèn LED hồng ngoại đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ phải mang điều khiển từ xa đến cơ sở nhà sản xuất để sửa chữa hoặc sẽ phải thay thế bằng một chiếc điều khiển mới. Nếu tivi của bạn đã hết hạn bảo hành, bạn có thể thay thế phần đèn LED theo cách thủ công tuy nhiên việc này sẽ yêu cầu sử dụng mỏ hàn và không được đảm bảo khắc phục được sự cố.

 

Kiểm tra bộ phát hồng ngoại

3. Vệ sinh điều khiến tivi LG

Đôi khi, chiếc điều khiển từ xa bị hỏng không phải do lỗi từ nhà sản xuất mà do lỗi của người dùng hoặc cách sử dụng chúng chưa đúng. Ví dụ, do điều khiển thường được đặt trên bàn cà phê và ghế sofa nên chúng rất dễ dính phải các chất lỏng như nước hoặc trà. Tương tự như vậy, do tần suất sử dụng thường xuyên, điều khiến có thể bị bẩn rất nhanh và trong một số trường hợp, việc này chính là nguyên nhân khiến điều khiến hoạt động không bình thường.

Người dùng sẽ có thể tháo rời điều khiển bằng cách chèn một miếng nhựa mỏng (hoặc có thể dùng móng tay) vào giữa khe vỏ điều khiển và trượt nó ra. Tuy nhiên, m��t lưu ý quan trọng là không được dùng lực quá mạnh vì có các mấu nhỏ xung quanh đường nối nơi hai nửa của điều khiển khớp với nhau và các mấu này cần được tháo ra trước khi tách các mảnh điều khiến ra. Sau khi làm như vậy, người dùng có thể lau sạch bảng mạch in (có màu xanh lá cây) bằng khăn lau thấm cồn và rửa các nút và vỏ nhựa trong nước xà phòng ấm nếu cần.

Khi các bộ phận đã khô hoàn toàn, người dùng có thể lắp lại điều khiển như cũ và kiểm tra. Với công đoạn này, bạn nên đặt các nút vào nửa trên của điều khiển trước, sau đó đặt bảng mạch in vào nửa sau, trượt các cuộn pin kim loại vào các khe dẫn đến ngăn chứa pin. Sau đó, bạn có thể ghép hai phần vỏ điều khiển lại với nhau bằng cách trượt đèn LED hồng ngoại vào lỗ ở trên cùng của điều khiển rồi nhẹ nhàng đẩy hai nửa lại với nhau.

Lưu ý quan trọng: Mặc dù đôi khi việc tháo rời điều khiển sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành tivi LG nếu được thực hiện đúng cách, nhưng người dùng nên gửi điều khiển tivi của mình đến cho nhà sản xuất để sửa chữa nếu chúng được bảo hành một cách cẩn thận ví dụ như khi tem bảo hành được dán đè vào phần khe giữa 2 phần vỏ điều khiển.

 

Vệ sinh điều khiển

4. Nguyên nhân khác

Trong hầu hết các trường hợp, điều khiển gặp trục trặc thường do các nguyên nhân kể trên, tuy nhiên, nếu điều khiển từ xa được đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu hoặc bị chất lỏng đổ lên, bảng mạch in có thể bị hỏng và không thể sửa chữa được (hoặc mức chi phí sửa chữa sẽ vượt xa chi phí cho một chiếc điều khiển mới). Trong trường hợp đó, tốt hơn hết là người dùng nên thay một chiếc điều khiển mới. 

Ngoài ra, nếu các phương pháp kể trên đều không hiệu quả thì có lẽ vấn đề nằm ở bản thân chiếc tivi, khi đó bạn nên xem xét yêu cầu các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa tivi LG của mình.

Hỗ trợ sửa hoặc mua mới khiển tivi LG: 0979.639.533