Kết nối tivi Sony với loa ngoài, loa Bluetooth

Kết nối tivi Sony với loa ngoài, loa Bluetooth
Sua Tivi Tai Nha

Kết nối tivi Sony với loa ngoài, loa Bluetooth. Đây là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn kết nối loa với tivi, thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.

5.0 (100%)/1 votes

Kết nối tivi Sony với loa ngoài, loa Bluetooth

Để phục vụ nhu cầu về thưởng thức phim ảnh, nghe nhạc, xem youtube trên tivi với trải nghiệm âm thanh sống động như ngoài rạp, thì việc sắm them bộ loa ngoài hay đơn giản hơn là loa Bluetooth là một việc rất cần thiết. Vậy khi đã mua rồi thì làm sao để kết nối tivi Sony với loa Bluetooth? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Đọc thêm:

Cách kết nối tivi Sony với loa ngoài

•    Kết nối tivi Sony với loa ngoài qua cổng Optical

Optical là một cổng xuất âm thanh phổ biến có mặt trên rất nhiều tivi hiện nay. Cổng này sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là cáp quang, với ưu điểm chất lượng truyền tải âm thanh tốt, tốc độ nhanh mà dây kết nối lại rất gọn gàng, đơn giản. Cổng Optical thường được sử dụng để kết nối tivi với loa thanh, hoặc là kết nối với dàn âm thanh.

•    Kết nối tivi Sony với loa ngoài qua cổng HDMI (ARC)

Đối với tivi thông thường có cổng HDMI, cổng này là cổng chỉ nhận tín hiệu, muốn xuất âm thanh ra loa bạn phải thông qua cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi nhà bạn có cổng HDMI (ARC) có thể xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy... bằng kết nối cáp HDMI, rất nhanh và đơn giản.
Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) thì bạn hãy chuẩn bị một sợi cáp HDMI. Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ===> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối tivi Sony với loa ngoài qua cổng HDMI (ARC)

•    Kết nối tivi Sony với loa ngoài qua jack cắm 3.5 mm

Đây là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn kết nối loa với tivi, thường dùng khi bạn có nhu cầu cắm các loại loa vi tính.
Jack cắm 3.5 mm trên tivi cũng sẽ có hình dáng và kích thước giống như lỗ cắm loa trên laptop hay là điện thoại của chúng ta, và thường sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT. Cách kết nối rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi và chọn xuất âm thanh ra loa thế là xong.

Kết nối tivi Sony với loa ngoài qua jack cắm 3.5 mm

•    Sử dụng jack âm thanh trắng - đỏ kết nối tivi Sony với loa ngoài

Đây là cổng kết nối quen thuộc từ lâu, và phổ biến trên các dàn máy, loa cũ. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng - đỏ.

Sử dụng jack âm thanh trắng - đỏ kết nối tivi Sony với loa ngoài

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng - đỏ, bạn cần phân biệt.
+ Một loại jack trắng - đỏ thường nằm chung trong một cụm ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component) ==> đây là cổng nhận tín hiệu, thường dùng để kết nối với đầu đĩa... chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.
+ Cổng trắng - đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.

Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng - đỏ bằng cách sau:

+ Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.
+ Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.
+ Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa là xong.

Cách kết nối tivi Sony với loa Bluetooth

•    Các thao tác cụ thể

Bước 1: Bạn mở loa và kích hoạt tính năng "Pairing" để loa sẵn sàng kết nối Bluetooth.
Bước 2: Ở giao diện chính của tivi, bạn nhấn nút "Home" trên remote để vào giao diện Home.
Bước 3: Bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục "Cài đặt" để mở bảng cài đặt.
Bước 4: Ở bảng này, bạn kéo xuống và chọn "Cài đặt Bluetooth" sau đó bật "Bluetooth" của tivi lên.
Bước 5: Lúc này tivi đã được bật "Bluetooth" và đã sẵn sàng kết nối, bạn chọn mục "Thêm thiết bị"để tivi tiến hành tìm kiếm loa.
Bước 6: Sau khi tìm kiếm bạn chỉ cần chọn tên của sản phẩm loa là đã kết nối xong. Vậy là chúng ta đã kết nối tivi và loa thông qua Bluetooth thành công

Cách kết nối tivi Sony với loa Bluetooth

•    Ưu điểm kết nối tivi Sony với loa bluetooth

- Mang đến bạn những trải nghiệm âm thanh sống động và bùng nổ hơn.
- Thao tác đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
- Kết nối thông qua Bluetooth sẽ không cần đến dây nối lằng nhằng, rắc rối làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.

•    Cách bật loa Bluetooth trên tivi Sony

Nhấn giữ nút Bluetooth trên chuột, bàn phím (thông thường nút này sẽ có chữ CONNECT hoặc có biểu tượng logo Bluetooth), hoặc một số loại thì Bluetooth đã có sẵn, không cần bật.

Trên đây là Cách Kết nối tivi Sony với loa ngoài, loa Bluetooth rất đơn giản bạn có tự làm tại nhà. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy đừng ngại liên hệ với tổng đài bảo hành Tivi SONY để được trợ giúp. Xin cảm ơn!