Cách đo kích thước màn hình tivi

Cách đo kích thước màn hình tivi
Sua Tivi Tai Nha

Cách đo kích thước màn hình tivi như thế nào? Tivi 50 inch, 55 inch, 49 inch...có kích thước như thế nào? những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

5.0 (100%)/1 votes

Mặc dù là một trong những thiết bị phổ biến mà gia đình nào cũng có nhưng nhiều thông tin về tivi vẫn là điều mà khiến nhiều người dùng không hiểu, hoặc có hiểu như bị sai lệch hoặc chưa đúng đắn, và một trong số đó là kích thước inch của tivi.

Kích thước tivi 55 inch là bao nhiêu? tivi 32 inch dài bao nhiêu?...là những câu hỏi khá phổ biến được nhiều người đặt ra vì rất nhiều người chưa hiểu rõ bản chất tivi 43 inch thì số 43 inch ở đây là phản ánh cái gì.

Chính vì thế, hôm nay Suativitainha sẽ giúp bạn hiểu được rõ về các thông số này.

1. Cách đo kích thước tivi chuẩn xác nhất

Cách đo kích thước tivi chuẩn xác nhất

Cách đo kích thước màn hình tivi như thế nào cho đúng, 1inch bằng bao nhiêu cm ?

Trước hết, bạn cần biết "inch" là đơn vị đo phổ biến ở nhiều nước châu Âu và Mỹ.

Trong đó 1 inch = 1'' = 2.54 cm.

Và tivi 50 inch , 55 inch, 49 inch hay 43'', thì số 50, 55, và 43 ở đây là chỉ độ dài đường chéo của màn hình hiển thị của tivi đó.

Cụ thế, một chiếc tivi 55 inch , tức là độ dài đường chéo nối 2 góc đối diện của màn hình hiển thị tivi chính bằng 50 inch tương đương khoảng 139.7 cm.

2. Kích thước tivi màn hình cong đo như thế nào?

kích thước tivi

Kích thước tivi màn hình cong không khác so với đo kích thước tivi màn hình phẳng thông thường

Nhiều người thắc mắc rằng tivi màn hình phẳng là thế, nhưng đối với tivi màn hình cong thì cách đo kích thước như thế nào vì nó còn có đường nhô lên.

Trên thực tế, người ta sẽ đo kích thước bằng đường liên tục trên bề mặt của tivi, chứ không đơn thuần là đường thẳng nối 2 góc màn hình. Do đó, kích thước tivi màn hình cong 55 inch thì chính là độ dài liên tục bề mặt hiển thị của màn hình tivi đó tính từ góc này tới góc kia.

Chính vì thế, chúng ta thường nhận thấy rằng tivi màn hình cong thường trông nhỏ hơn tivi màn hình phẳng với cùng kích thước inch màn hình.

3. Ảnh hưởng của kích thước màn hình tới khoảng cách xem tivi hợp lý

cách đo kích thước tivi

Khoảng cách ngồi xem tivi hợp lý đối với mỗi kích thước tivi khác nhau là không giống nhau

Chắc chắn hầu hết mọi người đều biết rằng ngồi gần tivi khi xem thì sẽ có ảnh hưởng không tốt tới mắt, nhưng việc ngồi gần như thế nào sẽ gây hại thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Theo khuyến cáo thì khi xem tivi , khoảng cách từ vị trí ngồi xem tới màn hình tivi được tính như sau:

- Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) * 2.54 *2

- Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) * 2.54 *3

Đơn cử như nếu chiếc tivi nhà bạn rộng 50 inch, thì:

- Khoảng cách tối thiểu = 254 cm

- Khoảng cách tối đa = 381 cm

Tương tự với những dòng tivi có kích thước khác nhau bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức trên đây để tính toán được khoảng cách chính xác nhất.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu về cách đo kích thước màn hình tivi và tìm được khoảng cách xem tivi lý tưởng nhất cho các thành viên trong gia đình.

Xem ngay : Địa chỉ thay màn hình tivi giá rẻ tại HN HCM