Tủ lạnh không đông đá? Làm thế nào để khắc phục

Tủ lạnh không đông đá? Làm thế nào để khắc phục
Sua Tivi Tai Nha

Tủ lạnh không đông đá? Làm thế nào để khắc phục. Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá

5.0 (100%)/1 votes

Tủ lạnh không đông đá? Làm thế nào để khắc phục

Khi sử dụng tủ lạnh, tủ lạnh không đông đá là một trong những hư hỏng khá phức tạp trên tủ lạnh. Cơ bản thì ngăn đá tủ lạnh là nơi tạo ra hơi lạnh sau đó thổi xuống ngăn mát thông qua ống dẫn hơi lạnh. Nếu ngăn đá không làm lạnh được thì thường sẽ dẫn theo ngăn mát cũng không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm. Khi tủ lạnh của bạn gặp phải tình trạng không đông đá thì có thể tủ lạnh đang bị hư hỏng một linh kiện nào đó ở bên trong. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và tìm cách khắc phục nhé.

Đọc thêm:

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng là nguyên nhân sễ khiến tủ lạnh không đông đá

Miếng ron cửa bị hở là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá. Do tủ lạnh có tuổi đời lâu năm, miếng ron đã quá cũ nên độ bám hít không còn, đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho tủ lạnh không đông đá

Đôi khi trong quá trình sử dụng, vô tình làm rơi các vết thức ăn trên miếng ron cánh cửa lâu ngày vết thức ăn khô cứng làm cho miếng ron bị ẩm mốc, giảm độ bám hít. Đóng hoặc mở cửa tủ lạnh bằng lực mạnh cũng là nguyên nhân khiến cho ron cửa bị bong tróc.

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng là nguyên nhân sễ khiến tủ lạnh không đông đá

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng đá không đông sẽ hết.
Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới.

Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xã đá có nhiệm vụ kích hoạt thanh điện trợ hoạt động để làm tan đi lớp tuyết bám trên dàn lạnh. Nhưng nếu bộ xã đá không làm việc thì tuyết sẽ bám vào ống dẫn hơi lạnh, cửa thông hơi lạnh… khiến cho hơi lạnh bị cản trở lưu thông không thể thổi ra ngoài ngăn đá được
Trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế bộ xã đá là tủ có thể khắc phục được tình trạng tủ lạnh không đông đá

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi bạn mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đấy đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất định và làm ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh

Nếu tủ lạnh của các bạn để quá nhiều thực phẩm có thể hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản trong tủ. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể khiến tủ lạnh không đông đá, hoạt động không hiệu quả. Các bạn hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh của bạn có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

Tủ bị thủng giàn lạnh

Trường hợp này chỉ xãy ra trên các dòng tủ lạnh mini < 100 lít
Một số khách hàng thường dùng dao hoặc vật nhọn cạy đá mỗi khi làm vệ sinh tủ
Chính vì điều này đã vô tình làm cho giàn lạnh của tủ lạnh bị thủng một lổ nhõ, khiến cho lượng gas bên trong xì ra ngoài
Để tủ hoạt động lại bình thường thì cần phải hàn lại chổ thủng và nạp lại gas cho tủ lạnh

Ga lạnh bị rò ra bên ngoài

Ga lạnh bị rò ra ngoài có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng này, bạn hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa tốt nhất.