Tivi không chuyển được kênh

Tivi không chuyển được kênh
Sua Tivi Tai Nha

Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất. Là đơn vị sửa tivi uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, Dịch vụ sửa tivi tại nhà cam kết làm hài lòng khách hàng sau mỗi lần sử dụng

5.0 (100%)/1 votes

Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất


Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác khi đến chương trình yêu thích của mình mà không thể mở xem chỉ vì lí do hết sức đơn giản là tivi không chuyển được kênh chưa? Cảm giác thật khó chịu phải không nào? Vậy phải làm thế nào mỗi khi gặp tình huống này đây? Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.


Nguyên nhân và cách khắc phục khi tivi gặp lỗi không chuyển được kênh

Thế hệ tivi hiện đại mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời với hệ thống đa dạng các kênh truyền hình chất lượng, mở ra một không gian giải trí ngay giữa nhà bạn. Tuy nhiên đôi lúc bạn cũng gặp phải sự cố khi đã dò được rất nhiều kênh song lại gặp khó khăn không chuyển được kênh với chiếc tivi nhà mình. Thay vì lo lắng không biết làm sao bạn hãy mau chóng chỉ ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh nhất cho chiếc tivi nhà mình bạn nhé.

Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất
Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

Xem thêm tại địa chỉ: Tivi không bắt được VTV
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chiếc tivi nhà bạn không thể chuyển kênh là tivi không nhận tín hiệu từ remote. Do đó, khi gặp phải tình huống này, bạn hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn nút cứng trên tivi, trong trường hợp tivi nhà bạn có tính năng điều khiển TV bằng điện thoại, bạn cũng có thể dùng điện thoại và tiến hành kiểm tra. Nếu tivi chuyển kênh bình thường, chứng tỏ vấn đề nằm ở remote, hãy xem xét và điều chỉnh để chắc chắn rằng remote sẽ trở lại hoạt động bình thường.


Tuy nhiên trong một số trường hợp phức tạp hơn, nguyên nhân không nằm ở remote mà là do hệ thống tivi gặp vấn đề. Với các gia đình sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình Internet,…đi kèm tivi luôn có một đầu thu dùng để giải mã thiết bị truyền hình, rất có thể nguyên nhân tivi không chuyển kênh được là do tín hiệu từ nhà cung cấp không được ổn định. Xử lí nhanh bằng cách tắt đầu thu, rút điện, sau đó cắm lại và khởi động bạn nhé.
Nếu những thao tác trên vẫn chưa mang lại hiệu quả bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội sửa chữa thông qua việc khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset), sau đó tiến hành dò lại kênh.
Có thể bạn chưa biết nhưng đôi khi hướng xoay ăng-ten cũng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tín hiệu kênh, rất có thể là nguyên nhân khiến cho bạn gặp khó khăn khi muốn chuyển kênh tivi. Bởi vậy hãy xem xét cả yêu tố ăng-ten mỗi khi tivi không chuyển được kênh bạn nhé.

Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất
Lỗi tivi không chuyển được kênh nguyên nhân và cách sửa nhanh nhất

Cũng giống như các thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng tivi cũng có thể hoạt động kém đi, thiếu tính chính xác và có những chậm trễ nhất định ngay cả trong việc chuyển kênh đặc biệt là với Smart tivi, khi mà máy phải gánh hệ điều hành, ứng dụng, các tính năng thông minh lớn.
Do đó khi sử dụng tivi, bạn hãy thật “nhẹ nhàng”, bấm nút dứt khoát đừng vội nhấp nhiều lần trên một nút bấm, sau khi bấm hãy đợi 2, 3 giây xem tivi có chuyển kênh hay không và đừng bao giờ bấm liên tục khiến máy không kịp phản hồi bạn nhé.

Dịch vụ sửa Tivi không chuyển được kênh

Là người dùng thông minh, bạn không chỉ cần biết cách sử dụng hiệu quả, giữ gìn, chăm sóc cho chiếc tivi nhà mình mà còn phải là người có những lựa chọn chính xác đơn vị sửa chữa mỗi khi tivi găp sự cố hỏng hóc.
Sự phát triển không ngừng của tivi cũng kéo theo thị trường đơn vị sửa tivi ngày càng mở rộng. Tuy nhiên đâu mới thực sự là cái tên, là địa chỉ bạn cần tìm đến?
Là đơn vị sửa tivi uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, Dịch vụ sửa tivi tại nhà của chúng tôi luôn lấy phương châm “khách hàng là thượng đế”, đặt niềm tin và sự hài lòng của khách hàng sau mỗi lần sử dụng là động lực thúc đẩy không ngừng cố gắng hoàn thiện mang đến giá trị thực sự cho quý khách hàng.


Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi. Dịch vụ sửa tivi tại nhà luôn chú trọng trong khâu đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề đội ngũ nhân viên, đảm bảo thiết bị nhà bạn sẽ được khắc phục mọi sự cố nhanh chóng, kịp thời bởi những chuyên viên nhiệt tình, chuyên nghiệp với những trang thiết bị, linh kiện thay thế chính hãng, hiện đại.
Đừng ngần ngại lưu ngay số điện thoại và chia sẻ bạn bè để cùng nhau trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi bạn nhé.