Cách sửa bình nóng lạnh, khắc phục những lỗi của bình nóng lạnh

Cách sửa bình nóng lạnh, khắc phục những lỗi của bình nóng lạnh
Sua Tivi Tai Nha

Cách sửa bình nóng lạnh, khắc phục những lỗi của bình nóng lạnh Bình nóng lạnh bị rò điện có thể gây đến nhiều tác hại nguy hiểm đến tính mạng.

5.0 (100%)/1 votes

Cách sửa bình nóng lạnh, khắc phục những lỗi của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị thiết yếu được sử dụng khá phổ biến, nhất là trong những ngày đông giá rét của các gia đình Việt ngày nay. Là một thiết bị tương đối bền bởi bình nóng lạnh được thiết kế với cấu tạo khá đơn giản dễ dàng sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra sự cố cần được khắc phục, mẹo sửa chữa.

Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ những sự cố thường gặp và cách sửa bình nóng lạnh tại nhà để bạn có thể tham khảo tự xử lý những sự cố thường gặp ở bình nóng lạnh trong gia đình bạn.

Xem thêm tại địa chỉ Sửa máy lạnh tốt nhất

1. Cách sửa bình nóng lạnh không nóng

Khi nước trong bình nóng lạnh không nóng, nguyên nhân chuyển yếu là do thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở). Cách sửa bình nóng lạnh duy nhất là thay thanh đốt nóng bằng một chi tiết mới.

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng

2. Cách sửa bình nóng lạnh lạnh bị rò điện

Bình nóng lạnh bị rò điện có thể gây đến nhiều tác hại nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân chính là do không được lắp đúng cách nếu là bình nóng lạnh mới. Còn với bình nóng lạnh đã sử dụng lâu ngày mới phát hiện ra thường do:

•    Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nguồn nước
•    Rò rỉ nguồn điện do va chạm, kéo dây điện quá căng, chuột cắn dây
•    Máy bị rỉ nước vào nguồn điện
•    Hỏng bo mạch chính do sử dụng máy lâu ngày hoặc lỗi của nhà sản xuất

Cách sửa bình nóng lạnh lạnh bị rò điện

Đối với trường hợp này, cách sửa bình nóng lạnh là bạn cần lắp ngay CB chống giật và nối dây tiếp địa cho bình nóng lạnh ngay nếu chưa lắp. Sau đó tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chạm điện để khắc phục và sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà và không nên di chuyển đi đâu.

3. Cách sửa bình nóng lạnh không vô nguồn

Nếu bình không vào điện, kiểm tra điểm đầu cuối của đường dây cung cấp điện cho bình nóng lạnh bằng đồng hồ đo điện, sau đó tiếp tục kiểm tra CB, phích cắm, công tắc… nếu đã kiểm tra tất cả mà vẫn không có nguồn điện, thì rất có thể máy đã bị hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch. Với trường hợp này, cách sửa bình nóng lạnh là bạn cần có kiến thức chuyên môn mới xử lý êm đẹp mà không gây nên tác hại nguy hiểm nào. Bạn cần liên hệ ngay trung tâm sửa chữa bình nước nóng để được hỗ trợ nhé!

4. Cách sửa bình nóng lạnh rò điện

Nếu bình nóng lạnh bị rò điện, khả năng đầu tiên là do vật liệu cách điện của dây bị hỏng hóc. Nguyên nhân tiếp theo là gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, sử dụng lâu ngày gioăng sẽ cũ, cao su của gioăng thoái hóa, nước trong bình sẽ bị rò nước ra vỏ bình dẫn đến bị chập điện. Còn với những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Trong trường hợp mất nước, dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và sẽ đốt cháy gioăng. Hiện nay có nhiều loại bình nước nóng sử dụng bộ rơ le kép để tự động bật, tắt điện khi rơ le bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức cho phép.

5. Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước

Bình nóng lạnh hầu hết được sử dụng trên 2 năm và không bảo dưỡng định kỳ. Cấu tạo bên trong bình có thanh magie có tác dụng chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng, thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây rỉ nước. Bạn nên bảo dưỡng thanh magie khi phát hiện nó bị ăn mòn hoặc thay mới cho chắc chắn.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước

6. Cách sửa bình nóng lạnh quá tải do để bình 24/24

Bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Hầu như chúng ta đều cắm điện 24/24 để duy trì sử dụng. Điều này làm cho thanh đun hoạt động liên tục gây quá tải và hỏng hóc, ngoài ra cũng làm hao phí điện năng tiêu thụ.

7. Cách sửa bình nóng lạnh phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày có thể bị cặn bám xung quanh, dưới đáy hoặc các thiết bị bên trong là nguyên nhân phát ra tiếng ồn. Nếu bạn có kỹ năng thì chỉ cần sục rửa bình cẩn thận và cọ sạch lớp cặn trên thanh dốt và ống dẫn thì tiếng ồn sẽ giảm hẳn.