Vệ sinh máy giặt đúng cách, cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng

Vệ sinh máy giặt đúng cách, cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng
Sua Tivi Tai Nha

Vệ sinh máy giặt đúng cách, cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng. Máy giặt hoạt động thường xuyên sẽ chứa các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo làm bít các bỗ thoát nước.

5.0 (100%)/1 votes

Vệ sinh máy giặt đúng cách, cách vệ sinh máy giặt nhanh chóng

Máy giặt nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng quần áo sau khi giặt vẫn dính đầy vết bẩn. Nguyên nhân chính là do lồng máy giặt lâu ngày chưa được vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách. Bạn cảm thấy lồng máy giặt cần được làm sạch ngay để quần áo không dính bẩn sau mỗi lần giặt. Bạn chỉ cần đọc và làm theo những bước đơn giản của các kĩ thuật viên sửa máy giặt để vệ sinh máy giặt đúng cách trong thời gian ngắn nhất.
Xin lưu ý: Khi sử dung máy giặt định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm quý khách nên vệ sinh máy giặt đúng cách một lần.

Xem thêm tại địa chỉ Sửa tủ lạnh tốt nhất

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Để giúp cho máy giặt nhà bạn hoạt động tốt, sử dụng lâu dài cũng như để đảm bảo cho sức khỏe gia đình thì việc vệ sinh máy giặt đúng cách là rất quan trọng.

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ hướng dẫn bạn vệ sinh lồng giặt và giúp kéo dài “tuổi thọ” cho máy.

Nên vệ sinh lồng giặt trước khi giặt

Thói quen của chúng ta là thường cho quần áo vào máy để giặt luôn chứ  không vệ sinh lồng giặt trước khi cho quần áo mới vào giặt. Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong các lỗ thoát nước, nước xà phòng, nước xả còn bên trong máy. Vì vậy trước khi giặt quần áo mới bạn nên vệ sinh lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng.

Sử dụng máy giặt theo đúng khối lượng cho phép

Nên dùng bột giặt cùng nước xả vừa đủ, nên hòa tan xà phòng trước khi cho vào máy giặt.
Quần áo giặt theo đúng khối lượng cho phép để tránh máy giặt hoạt động quá tải sẽ kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

Sử dụng máy giặt theo đúng khối lượng cho phép

Vệ sinh máy giặt đúng cách theo định kỳ

Máy giặt hoạt động thường xuyên sẽ chứa các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo làm bít các bỗ thoát nước. Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa (clo, nước javen…) hoặc dùng dấm ăn, chanh để tẩy rửa các lỗ thoát.

Vệ sinh máy giặt với máy giặt có chương trình giặt nóng

Với các máy giặt có chương trình giặt nóng thì bạn có thể hòa nước nóng cùng 2 chén chất nước tẩy (cũng có thể dùng chanh, dấm ăn) và giặt không quần áo với thời gian dài nhất. Trong quá trình chạy, bạn cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Vệ sinh máy giặt đúng cách theo định kỳ

Vệ sinh máy giặt với máy giặt không có chương trình giặt nóng

Nếu máy không có chương trình giặt nóng, bạn có thể vệ sinh bằng cách đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên phải kiểm tra xem lồng giặt có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì tránh trường hợp lồng giặt làm bằng nhựa, bề mặt dễ bị biến dạng dưới tác động nhiệt hơn là kim loại.

Việc này phải đồng thời làm với các hộp chứa nước xả vải, xà phòng… để có thể ngăn chặn việc vi khuẩn di chuyển theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy toàn bộ lượng nước xả hay xà phòng trong hộp chứa. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài. Có thể rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm và đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

Sau khi chạy một lần với chất tẩy rửa thì chạy máy một lần nữa với nước sạch để làm sạch hoàn toàn các cặn bẩn còn sót lại và dùng vải mềm lau khô. Lưu ý là không sử dụng bàn chải hay vật liệu có đặc tính dễ bay hơi để lau chùi để tránh gây hư hại cho các linh kiện nhựa
Quy trình vệ sinh máy giặt đúng cách này không cần thực hiện thường xuyên, bạn nên thực hiện quy trình này 2 tuần một lần.