Tủ lạnh không lạnh, kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh không lạnh, kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh
Sua Tivi Tai Nha

Tủ lạnh không lạnh, kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh. Có thể nguồn điện tủ lạnh là có nhưng lại không ổn định, quá yếu khiến hoạt động tủ lạnh không lạnh

5.0 (100%)/1 votes

Tủ lạnh không lạnh, kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh gia đình thường có tuổi thọ lâu hơn một chiếc máy tính, tivi và các vật dụng gia dụng khác. Nói chung, tủ lạnh chính là một trong những vật dụng có độ bền rất tốt và cũng rất cần thiết với mọi gia đình hiện nay. Khi cần sữa chữa một vài lỗi hư hỏng nhỏ, bạn cũng có thể tự mình thực hiện mà không cần gọi thợ. Ví dụ như tại sao tủ lạnh không lạnh? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia dẻ đến các bạn những lý do cơ bản khiến tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục nó như thế nào.

Đọc thêm: Nên mua tivi Sony hay Samsung

Nguồn điện tủ lạnh bị chập chờn hoặc có vấn đề khiến tủ lạnh không lạnh

Có thể nguồn điện tủ lạnh là có nhưng lại không ổn định, quá yếu khiến hoạt động tủ lạnh không lạnh, không được ổn định và làm lạnh không được hiệu quả. Độ lạnh không nhiều khiến chúng ta cảm giác như tủ lạnh không làm lạnh được.

Nên kiểm tra ngay nguồn điện tủ lạnh, bằng một số phương pháp gì đấy nên kiểm tra ổ điện có cấp điện tốt hay không? Tốt hơn nên thay thế và sử dụng 1 nguồn điện mới và riêng biệt dành cho tủ lạnh. Kiểm tra xem đầu cắm điện tủ lạnh có cháy xem hay sét hay không? nếu có thì nên thay luôn đàu cắm điện mới.

Nguồn điện tủ lạnh bị chập chờn hoặc có vấn đề khiến tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh thoát hơi lạnh ra ngoài

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu rồi đóng không khít. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không lạnh. Gioăng cửa tủ lạnh bị móp méo hay hỏng khiến thoát khí ra ngoài. Nên kiểm tra và thay thế ngay nếu xảy ra trường hợp này.

Sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa điều để làm lạnh các thực phẩm khác, đây cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh

Không nên dồn quá nhiều thực phẩm gần hướng hơi lạnh thổi ra, vì như thế sẽ làm bít đường lưu thông của hơi lạnh
Sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh gọn gàng và ngăn nắp, chừa các khoảng trống cho hơi lạnh lưu thông để có thể làm lạnh các thực phẩm ở phía bên ngoài tủ

Tủ lạnh không lạnh vì bị thiếu gas

Hiện tượng này hay xảy ra đối với tủ lạnh. Gas có vấn đề như hao hụt gas rò rỉ khí gas là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh được.Bạn có thể kiểm tra lượng GAS hiện tại còn lại trong tủ , nếu hao hụt gas và rò rỉ thì nên châm vào và khắc phục lại đường ông GAS tủ lạnh. Nếu có vấn đề về gas khiến tủ lạnh không lạnh, bạn hãy liên hệ đến những công ty, thợ sửa chữa tủ lạnh để được giúp đỡ.

Tủ lạnh không lạnh vì bị thiếu gas

Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ tủ

Rất nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện thấy tủ không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

Quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng

Quạt gió tủ lạnh có nhiệm vụ thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát, do đó khi ngăn mát tủ lạnh không có hơi lạnh thì nguyên nhân có thể là do quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay

Có nhiều nguyên nhân khiến cho quạt gió bị hư hỏng hoặc không quay. Trong trường hợp quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng thì bạn cần phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiễm tra và thay thế quạt gió mới cho tủ lạnh.

Tuyết bám vào ống dẫn hơi lạnh

Theo nguyên lý thì hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống thông qua đường ống dẫn hơi lạnh. Nếu đường ống này bị tuyết bám dày đặc thì hơi lạnh sẽ không thể dẫn xuống được dàn lạnh bên dưới.

Tuyết bám vào ống dẫn hơi lạnh

Bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết thủ công khoảng 4 – 5 tiếng sau đó cắm điện cho tủ hoạt động lại xem còn hiện tượng yếu lạnh không

Nếu trường hợp tủ lạnh không lạnh thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, tham khảo nguyên lý hoạt động của sò lạnh tại đây

Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được.
Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.