Tủ lạnh bị xì ga có nguy hiểm không, làm thế nào để sửa

Tủ lạnh bị xì ga có nguy hiểm không, làm thế nào để sửa
Sua Tivi Tai Nha

Tủ lạnh bị xì ga có nguy hiểm không, làm thế nào để sửa. Trước khi tìm hiểu về cách sửa tủ lạnh bị xì gas, cùng thợ sửa điện tử điện lạnh tìm hiểu về những nguyên nhân

5.0 (100%)/1 votes

Tủ lạnh bị xì ga có nguy hiểm không, làm thế nào để sửa

Tủ lạnh bị xì ga là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thực phẩm thường xuyên bị hư hỏng nếu để trong tủ. Trong trường hợp như thế này, bạn luôn cảm thấy việc sửa đồ gia dụng bị hỏng trong nhà là một điều vô cùng khó khăn,  đặc biệt với trường hợp tủ lạnh bị xì gas như thế này.
Trong trường hợp tủ lạnh bị xì gas, ngoài việc thuê thợ chuyên sửa chữa tủ lạnh để khắc phục tình trạng này ra thì các bạn có thể tự sửa tại nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sửa chữa, cách sửa tủ lạnh bị xì gas vô cùng đơn giản.

Xem thêm tại địa chỉ Sửa tủ lạnh tốt nhất

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị xì gas

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bình thường, nhưng nhận thấy tủ có những hiện tượng như: bám tuyết ở dàn lạnh, dòng điện của tủ lạnh chạy nhỏ hơn so với cường độ dòng định mức, thời gian làm lạnh kéo dài hay dàn nóng chỉ hơi nóng… thì có thể khẳng định chắc chắn rằng tủ lạnh nhà bạn đang có hiện tượng bị xì gas. Trước khi tìm hiểu về cách sửa tủ lạnh bị xì gas, cùng thợ sửa điện tử điện lạnh tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị xì gas

+ Do đường ống dẫn gas bị mọt dàn:

Trường hợp đường ống dẫn gas bị mọt dàn hay gặp tại những tủ lạnh có tuổi thọ cao. Khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ dễ xuất hiện các lỗ mọt li ti làm khí gas bị thoát ra ngoài. Do các lỗ mọt nhỏ nên gas bị thoát từ từ, bạn rất khó phát hiện. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hoặc hết gas thì bạn mới nhận ra được hiện tượng này

+ Đường ống bị hở mối hàn:

Nếu các mối hàn không được kín, chắc chắn trong quá trình sản xuất thì chắc chắn sẽ bị xì gas ra ngoài sau một quá trình sử dụng.

+ Thủng dàn:

Do tủ lạnh bị thủng dàn lạnh nên khí gas sẽ theo vết thủng mà thoát ra ngoài. Đây là trường hợp nghiêm trọng, cách sửa tủ lạnh bị xì gas trong trường hợp này là bạn cần liên hệ tới các trung tâm sửa điện tử điện lạnh để được nạp gas và kiểm tra tủ.

+ Do va chạm quá mạnh:

Trường hợp này thì rất ít xảy ra nhưng nếu trong quá trình vận chuyển tủ, tủ lạnh bị va chạm hay chấn động mạnh sẽ làm tủ lạnh dễ bị xì gas.

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Cách 1: cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Cho Block của tủ lạnh hoạt động bình thường, bạn kiểm tra Block bằng cách dùng bọt xà phòng bôi lên đường ống. Nếu thấy bọt xà phòng nổi lên từ dàn lạnh và dàn nóng thì có thể khẳng định chắc chắn là chỗ đường ống đó đã bị thủng. Cách sửa tủ lạnh bị xì gas khi đường ống bị thủng là bạn cần phải hàn lại những mối bị thủng. Nếu đường ống bị thủng nhiều quá và không thể hàn lại được thì bạn cần phải thay ống mới để tủ lạnh hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Cách 2: cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Bạn cũng có thể sử dụng que diêm đốt nóng để kiểm tra. Khi hệ thống dàn lạnh đang hoạt động, lấy que diêm hơ vào dàn nóng. Nếu bạn thấy đoạn ống bị đốt quá nóng thì bạn có thể khẳng định là tủ lạnh bị thiếu gas, ngược lại nếu đoạn ống bị đốt nguội thì tủ lạnh đã đủ gas. Ở trường hợp này, cách sửa tủ lạnh bị xì gas là bạn cần phải hàn lại hoặc thay mới đường ống.

Cách 3: cách sửa tủ lạnh bị xì gas

Kiểm tra tủ lạnh có bị chảy dầu hay không bằng cách bạn cho bộ phận Block, dàn nóng, dàn lạnh hoạt động bình thường. Nếu nhận thấy có vết dầu loang thì có thể khẳng định tủ lạnh nhà bạn đang bị thủng. Cách sửa tủ lạnh bị xì gas trong trường hợp này là bạn thấy ở đâu có dầu thì ở đó có lỗ thủng. Với những lỗ thủng trên đường ống hay trên dàn nóng bạn cần hàn lại, với lỗ thủng trên dàn lạnh bạn cần hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi để dán kĩn lỗ thủng .

Tuy nhiên, với những sự cố hư hỏng này, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên liên hệ ngay tới những trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh để được khắc phục với những chuyên môn kỹ thuật đúng, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.