Tivi Trung Quốc không có nguồn ra

Tivi Trung Quốc không có nguồn ra
Sua Tivi Tai Nha

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Trung Quốc không có nguồn ra.Màn hình Tivi đột nhiên tối đen, không còn phát ra tín hiệu. Khi bạn rút điện và bật nút nguồn trở lại, Tivi vẫn không có bất cứ phản hồi nào khác. Vậy thì đây chính là hiện tượng mất nguồn Tivi mà chúng ta vẫn thường nhắc tới.

5.0 (100%)/1 votes

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Trung Quốc không có nguồn ra

Tivi Trung Quốc không có nguồn ra, đây là hiện tượng thường gặp, đừng lo lắng, bạn có thể tham khảo một số cách xử lí sau đây.

Biểu hiện của việc tivi mất nguồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Trung Quốc không có nguồn ra

 

Tivi Trung Quốc không có nguồn ra

Màn hình Tivi đột nhiên tối đen, không còn phát ra tín hiệu. Khi bạn rút điện và bật nút nguồn trở lại, Tivi vẫn không có bất cứ phản hồi nào khác. Vậy thì đây chính là hiện tượng mất nguồn Tivi mà chúng ta vẫn thường nhắc tới.

Xem thêm :Tivi không lên hình - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Nguyên nhân tivi mất nguồn.

- Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn là có thể do bạn thư

ờng xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

- Do bạn đặt tivi ở trong môi trường quá ẩm ướt, treo tivi trên tường bị ngấm nước, rêu mốc, khoảng cách giữa tivi với các khu vực có nước như hòn non bộ, giả sơn…quá gần, dẫn đến hệ thống bị mạch, linh kiện bên trong tivi bị ẩm ướt, gây ra tình trạng chập mạch, mất nguồn.

- Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng và nên phải sửa tivi ngay.

Xem thêm : Sửa tivi Trung Quốc không hiển thị hình ảnh

Khắc phục hiện tượng tivi không có nguồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi Trung Quốc không có nguồn ra

Tivi Trung Quốc không có nguồn ra

- Hãy kê Tivi ở nơi có nguồn điện ổn định, không thường xuyên chập chờn. Vị trí đặt tivi phải hoàn toàn khô thoáng, Tivi cách xa tường ít nhất 30cm. Tuyệt đối không kê Tivi ở những nơi ẩm ướt, tường bị thấm nước mưa hay kê tivi gần bồn rửa chén, phòng tắm, hòn non bộ…

- Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

Xem thêm :Tại sao tivi không khởi động được và cách khắc phục tại nhà

- Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn dùng (nếu còn trong thời gian bảo hành)hoặc đem đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hiện tượng tivi bị mất nguồn điện. Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!