Tivi LED không rõ nét

Tivi LED không rõ nét
Sua Tivi Tai Nha

Nguyên nhân dẫn đến tivi LED không rõ nét và cách khắc phục.Tivi LED không rõ nét do đường truyền có tín hiệu không ổn định chủ yếu là do thiết bị đường truyền bị hỏng hóc hoặc lắp đặt sai vị trí.

5.0 (100%)/1 votes

Nguyên nhân dẫn đến tivi LED không rõ nét và cách khắc phục

Tivi  LED bị mờ có rất nhiều nguyên nhân có rất nhiều nguyên nhân chẳng hạn do lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc có thể do tín hiệu đường truyền nhà bạn kém. Nếu như tivi nhà bạn đang gặp vấn đề không rõ nét thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm nguyên nhân và cách khắc phục tivi LED không rõ nét nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tivi LED không rõ nét và cách khắc phục
Tivi LED không rõ nét

1.Nguyên nhân đầu tiên đó là chất lượng hình ảnh video không tốt:

Nguyên nhân của chất lượng hình ảnh video không tốt chính là do nguồn phát USB, đầu DVD hoặc các ứng dụng trên youtube, FPT Play có chất lượng không ổn định, nguồn phát gặp trục trặc do quá quá trình sử dụng không được bảo vệ tốt.

Cách khắc phục tốt nhất: 

+Hãy kiểm tra lại các nguồn phát này bằng cách phát thử video qua đầu DVD, hãy linh hoạt thử nhiều đĩa khác nhau để chọn được video có chất lượng tốt nhất. Theo dõi chất lượng video này, chúng ta có thể đánh giá được chất lượng DVD tốt hay không tốt.

+Tivi có rất nhiều phim, kênh truyền hình hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua, trong trường hợp bị tivi nhà bạn bị mờ không thể xem được thì cách có thể gọi là bắt buộc phải chọn một kênh phim khác có chất lượng hình ảnh tốt hơn để xem.
+Đối với video trên internet thông qua kênh Youtube, bạn nên điều khiển chất lượng video lên mức cao nhất để nâng độ nét của video trên tivi LED.

2.Do đường truyền kém ổn định

Tivi LED không rõ nét do đường truyền có tín hiệu không ổn định chủ yếu là do thiết bị đường truyền bị hỏng hóc hoặc lắp đặt sai vị trí.

Cách khắc phục như sau:

Nếu như tivi nhà bạn sử dụng cáp:

+Hãy lắc nhẹ cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN, quan sát hình ảnh rồi điều chỉnh cố định lại đầu cáp .

+Hãy kiểm tra toàn bộ các bộ phận của cáp, phát hiện hỏng hóc hay rỉ sét thì nên gọi thợ đến sửa chữa.

+Bạn chỉ nên dùng một cáp cho một tivi bởi có thể nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên dùng một cáp cho nhiều tivi, điều này khiến tivi LED không rõ nét
Nếu như tivi sử dụng Ăng – ten hoặc chảo thu sóng:

+Kiểm tra Ăng- ten hoặc chảo thu sóng xem có hỏng hóc ,đầu dây kết nối Ăng – ten , chảo với tivi; nếu bị đứt thì nối lại.

+ Bạn thử xoay Ăng –ten , chảo xem nó chất lượng tivi thế nào, nếu có thể bạn nên tăng chiều cao cột Ăng –ten lên nữa để nâng độ bắt sóng của Ăng-ten, chảo.

Nguyên nhân dẫn đến tivi LED không rõ nét và cách khắc phục
Tivi LED không rõ nét

3. Độ phân giải truyền hình không tối ưu với màn hình tivi LED gia đình bạn:

Muốn chất lượng hình ảnh tivi LED hoặc bất kì loại tivi nào tốt cần đảm bảo màn hình và độ phân giải truyền hình phải ăn khớp với nhau . Hãy liên đến trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn. Hoặc bạn có thể nâng gói cước dịch vụ HD để tăng chất lượng hình ảnh cho tivi nhà mình.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn những cách khắc phục khi tivi LED bị mờ. Hi vọng với những tư vấn trên, bạn có thể tự tay khắc phục được lỗi tivi và có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình bên những chương trình truyền hình hấp dẫn nhất.Nhưng nếu như bạn làm mọi cách mà vẫn không sửa được thì bạn không nên tốn thời gian cố tìm cách sửa, có khi còn làm tivi thêm lỗi. Bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để có những chuẩn đoán và khắc phục nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi-trung tâm chuyên sửa chữa tivi tại nhà. Chúng tôi nhận sửa chữa mọi lỗi tivi, với kinh nghiệm lâu năm ,việc phát hiện và khắc phục tivi là điều không hề gây khó khăn với chúng tôi. Nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tại nhà bạn sau 20 phút kể từ khi bạn liên hệ với chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ bạn.