Tivi không lên màn hình

logo

3 Bước để Sửa tivi không lên hình đơn giản nhất.. Vậy làm sao để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn?Đó là hãy tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

3 Bước để Sửa tivi không lên hình đơn giản nhất

Đã có rất nhiều khách hàng gọi điện đến Trung tâm sửa chữa tivi tại nhà với  đầy những lo lắng như tivi không có tiếng, tivi không nhận điều khiển,…hay tivi không lên màn hình là một trong những vấn đề mà khách hàng hay gặp phải nhất.Những lúc gặp phải trường này, người dùng rất bất tiện và cảm thấy khó chịu khi tivi nhà mình gặp những trường hợp như vậy.

3 Bước để Sửa tivi không lên hình đơn giản nhất
Tivi không lên màn hình

Khi gặp phải trường hợp này, có vô vàn những câu hỏi liên quan đến hiện tượng tivi không lên màn hình khiến các khách hàng phải  lo lắng.

Nếu tivi nhà bạn cũng đang gặp phải lỗi trên, hãy bình tĩnh và theo dõi hết bài viết để lắng nghe lời khuyên từ các chuyên của chúng tôi về triệu chứng, nguyên nhân và cách sửa tivi không lên hình để có thể sửa tivi 1 cách nhanh chóng nhé.

Xem thêm: Tivi không mở được

Biểu hiện tivi không lên màn hình: Không có đèn báo nguồn,Hiện tượng Bật máy 5 -10 phút mới chạy, Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 2, 8 nháy,Hiện tượng máy chạy 2 -5 giây tự tắt ,Hiện tượng trắng màn hình, Hiện tượng đèn báo nguồn báo lỗi 5, 13 nháy, Màn sáng không hình, Màn hình rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây, Kẻ ngang, kẻ dọc màn hình,Ảnh thấy mờ xương và âm ảnh, Bị bóng chữ, chồng 2 hình.

Nguyên nhân tivi không lên hình:

Nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến tivi bị mất nguồn không lên hìnhchính là do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi  nhà bạn vẫn còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Vậy làm sao để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn?Đó là hãy tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

Nguyên nhân có thể thứ 2 đó là do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ làm cho những vi mạch trong tivi nhà bạn có hiện tượng bị ẩm làm tivi mất nguồn.

Xem thêm :Tivi không lên nguồn là bị hỏng gì tìm nguyên nhân và cách sửa

Cũng có thể do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách sửa chữa nhanh chóng cho tivi không lên màn hình

Khi bật không lên hình, hay hiện tượng tivi không lên hình chung, để hạn chế hư hỏng tivi và tình trạng tivi mất nguồn bạn nên đặt tivi ở nơi khô, đừng nên kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

Khi Tivi nhà bạn gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Còn không, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu như  tivi mất nguồn do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

3 Bước để Sửa tivi không lên hình đơn giản nhất
Tivi không lên màn hình

Xem thêm : Cách sửa tivi không vào được internet hiệu quả nhất

Đã xử lý vấn đề theo hướng của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi đã bị hư hỏng. Bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng tivi bạn đang dùng để được sửa chữa miễn phí (nếu còn trong thời gian bảo hành) .Nếu như đã hết thời gian bảo hành thì bạn hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa tivi tại nhà trên địa bàn Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi không lên hình, tivi có tiếng Không hình,….

Tham khảo  ngay dịch vụ Sửa tivi tại nhà  tại Hà Nội áp dụng cho trường hợp tivi hết thời gian bảo hành, phục vụ quý khách được sửa chữa tivi nhanh, chuyên nghiệp, đảm bảo sau thời gian bảo hành.

Bản quyền bài viết thuộc Sửa Tivi Tại Nhà Dũng Văn