Tivi bị sét đánh có sửa được không, có khôi phục được không?

Tivi bị sét đánh có sửa được không, có khôi phục được không?
Sua Tivi Tai Nha

Tivi bị sét đánh có sửa được không, có khôi phục được không? Khi tivi bị sét đánh, tivi sẽ nhận một nguồn điện cực lớn vượt quá giới hạn định mức nguồn điện cho phép của tivi gấp nhiều lần

5.0 (100%)/1 votes

Tivi bị sét đánh có sửa được không, có khôi phục được không?

Không có quá nhiều trường hợp tivi bị sét đánh trúng, nhưng cũng không có nghĩa là trường hợp này không xảy ra. Phải làm gì khi tivi nhà bạn đang bình thường, tự nhiên bị sét đánh trúng và không thể sử dụng bình thường được. Có rất nhiều người thắc mắc rằng tivi bị sét đánh có sửa được không? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích nguyên nhân, và từng trường hợp tivi bị sét đánh. Cùng bảo vệ chính bạn và gia đình bằng những gợi ý về cách sửa tivi bị sét đánh, trả lời cho thắc mắc tivi bị sét đánh có sửa được không.

Nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng tivi bị sét đánh

Mưa gió và giông bão thường tiềm ẩn nguy cơ có sét. Khi tivi bị sét đánh, tivi sẽ nhận một nguồn điện cực lớn vượt quá giới hạn định mức nguồn điện cho phép của tivi gấp nhiều lần, dẫn đến các linh kiện, bo mạch bị hỏng thậm chí là bị nổ.

Nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng tivi bị sét đánh

-    Không rút ăng ten, chảo thu ra khỏi tivi khi mưa bão. Do ăng ten và chảo thu làm bằng kim loại, lại được đặt nơi thoáng đãng, nên dễ bị dét đánh, từ đó truyền đến tivi gấy hỏng hóc tivi
-    Không ngắt nguồn điện của tivi, khi sét đánh trúng đường dây điện bên ngoài,, sẽ truyền qua hệ thống điện trong nhà đến trực tiếp tivi và gây ra hỏng hóc
-    Không rút dây mạng ra khỏi tivi

Vậy, tivi bị sét đánh có sửa được không? Sau đây chúng tôi sẽ tách ra các trường hợp, trình trạng của tivi khi bị sét đánh.

Tivi Bị sét đánh trực diện.

Đây là trường hợp gây thiệt hại nhiều nhất và thậm chí không có khả năng sửa chữa và phục hồi. Các chiếc tivi bị sét đánh trực diện thường sẽ gây vỡ, phát nổ tanh bành và câu trả lời cho câu hỏi tivi bị sét đánh có sửa được không là rất khó, có thể nói là không. Những người thợ chuyên nghiệp cũng đành bó tay với các trường hợp này. Nếu sét đánh trực diện mà tivi nhà bạn vẫn có thể dữ nguyên hình dạng thì thực sự là rất khó tin. Cách giải quyết là bạn mua một chiếc tivi mới để thay thế chứ sửa chữa khôi phục đôi khi còn nhiều tiền hơn cả mua tivi mới!

Tivi Bị sét đánh trực diện.

Tivi bị sét đánh trong phạm vi gần (không trực diện).

Đa số các trường hợp này sẽ khiến tivi bị hỏng bo mạch chủ hoặc hỏng nguồn. Vậy, Tivi bị sét đánh có sửa được không, nếu trong trường hợp này. Có thể sửa chữa và phục hồi trong thời gian ngắn bằng việc thay thế linh kiện, kiểm tra bo mạch chủ và sửa Main điện tử ở các vị trí bị lỗi. Chi phí giá thành cho việc sửa chữa còn phụ thuộc vào lỗi nặng hay nhẹ, dòng tivi của bạn khi thay thế linh kiện có đắt hay không. Hãy đến BKTV để được xem xét bắt lỗi và báo giá chi tiết trước khi sửa và phục hồi!

Tivi bị sét đánh trúng nguồn điện và Anten

Đây là trường hợp phổ biến nhất gây ra hỏng hóc các thiết bị của tivi khiến tivi nhà bạn không thể sử dụng. Khi sét đánh vào nguồn điện đang được kết nối với tivi. Nguồn Sét sẽ chuyển tải thêm 1 dòng điện cực mạnh và tấn công vào nguồn của tivi gây cháy nổ… Lúc này bạn cần kiểm tra nguồn và thay nguồn cho tivi.

Tivi bị sét đánh trúng nguồn điện và Anten

Trường hợp đánh vào Anten cũng có thể truyền một lượng điện năng đẩy ngược lại khiến tivi bị lỗi. Thường thì các lỗi xẩy ra sau khi bị sét đánh rất phức tạp. Để biết tivi bị sét đánh có sửa được không trong trường hợp này, bạn cần mang đến những nơi chuyên sửa về tivi, kiểm tra kỹ từng bộ phận mới có thể đưa ra các giải pháp cũng như báo giá sửa tivi bị sét đánh hết bao nhiêu tiền cho bạn

Làm gì để tránh tivi bị sét đánh?

Như bạn thấy, việc sửa tivi bị sét đánh khá tốn chi phí và thời gian, do đó, để hạn chế trường hợp phải sửa tivi trong trường hợp này, bạn nên chú ý một số điểm sau:

+ Ngắt nguồn điện của tivi để tránh tính trạng chập điện, cháy nổ
+ Tắt tất cả các thiết bị điện khi có mưa bão, sấm chớp. Nếu có thể thì tốt nhất là nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu trời mua bão lớn, để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ tivi.
+ Kiểm tra và rút phích ăng ten nối với tivi,

Trên đây là một số lưu ý khi tivi bị sét đánh. Mong rằng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!