Máy giặt không cấp nước thì làm thế nào?

Máy giặt không cấp nước thì làm thế nào?
Sua Tivi Tai Nha

Máy giặt không cấp nước thì làm thế nào? Trường hợp máy giặt không cấp nước vào được thì có thể là công tắc cảm biến lực nước đang bị hỏng

5.0 (100%)/1 votes

Máy giặt không cấp nước thì làm thế nào?

Máy giặt cần phải cấp đủ nguồn nước thì chu trình giặt mới được hoàn thành và quần áo sẽ được giặt sạch. Nhưng máy giặt nhà bạn gặp phải hư hỏng không bơm nước vào được lúc đó bạn sẽ làm gì? Sửa chữa ra sao? Đó là những lo lắng của người sử dụng khi gặp phải những trường hợp này. Trong bài viết dưới đây chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt, mẹo sửa chữa khi máy giặt không cấp nước vào một cách đơn giản nhanh chóng.

Đọc thêm:

Nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước

Có 6 nguyên nhân chính khiến cho máy giặt không cấp nước, trước khi đưa ra quyết định sửa chữa bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân vì sao máy giặt của mình lại gặp phải tình trạng không cấp nước, để có hướng khắc phục triệt để hư hỏng, tránh mất nhiều thời gian và chi phí.

Nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước

Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Trong máy giặt thường có một công tắc cảm biến lực nước, khi nước cấp đủ cho một chu kỳ giặt thì công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước, ngưng không cho cấp vào nữa.

Trường hợp máy giặt không cấp nước vào được thì có thể là công tắc cảm biến lực nước đang bị hỏng. Cần phải kiễm tra tình trạng hoạt động của máy, test xem công tắc cảm biến lực nước còn hoạt động ổn định không. Nếu hư hỏng thì tiến hành thay thế là máy hoạt động bình thường.

Áp suất nước thấp khiến máy giặt không cấp nước

Áp suất nước được tính từ vị trí của máy giặt đến vị trí của nơi đặt bồn chứa, trường hợp bạn để bồn chứa ở tầng 4 nhưng máy giặt để dưới tầng 3 thì áp suất nước vẫn thấp như thường

Nhiều gia đình thiết kế phòng giặt trên sân thượng, nằm gần bồn chứa nước nên thường gặp phải tình trạng áp suất nước thấp, cấp nước vào máy giặt rất yếu.

Khắc phục tình trạng này bằng cách chọn vị trí khác đặt máy giặt, tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa. Hoặc bạn có thể gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước mạnh hơn.

Kiễm tra lại van cấp nước xem có khóa không

Đôi khi máy giặt của bạn không bị hư hỏng gì cả, chỉ là van cấp nước đang bị khóa khiến cho máy giặt không cấp nước.

Hãy kiễm tra lại các van cấp nước xem có bị khóa không nhé, nếu van đang bị khóa thì mở khóa ra sau đó bấm khởi động máy để xem máy có hoạt động ổn định không

Kiễm tra lại nguồn cấp nước

Bồn chứa hết nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt không cấp nước. Bạn phải bảo đảm rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện.

Trường hợp máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước sẽ dẫn đến tình trạng máy dừng đột ngột và báo lỗi.

Board mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp nhất, vì board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt.
Nếu board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng có thể làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc không cấp nước vào máy giặt. Khi đến chu kỳ cấp nước, board sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra để nước chảy vào máy giặt.

Board hư hỏng hoặc lỗi thì sẽ không thế phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được. Bạn nên gọi thợ kỹ thuật đến kiễm tra và test lại board xem hư hỏng phần nào rồi tiến hành sửa chữa hoặc chạy lại chương trình

Van cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước nằm ngay phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt, nếu van cấp nước bám nhiều cặn bẩn hoặc kẹt vật thể nào đó làm cho van không mở ra được thì khiến cho nước không cấp vào được.

Van cấp nước bị tắc nghẽn

Bạn có thể tự mở van cấp nước ra rồi tiến hành làm vệ sinh lưới lọc bên trong để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong lò. Nếu chưa có chuyên môn hoặc tự làm tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên làm nhẹ tay, tránh trường hợp gảy, vở một linh kiện nào đó bên trong, lúc này việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lời khuyên khi máy giặt không cấp nước

Khi máy giặt gặp phải trường hợp không cấp nước, hãy ngưng hoạt động máy giặt, rút nguồn điện và gọi thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn đến giúp bạn kiễm tra nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý nhất.

Lời khuyên khi máy giặt không cấp nước

Trước khi mua máy giặt hoặc lắp đặt máy giặt, không nên lựa chọn vị trí có khoảng cách tới bồn chứa quá gần, vì như thế áp lực nước sẽ rất thấp.
Thường xuyên kiễm tra bồn chứa hoặc gắn rơ le tự động bơm nước lên bồn khi bồn hết nước.

Thường xuyên vệ sinh van cấp nước để loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất bám trên lưới lọc. Vì điều này có thể làm tắc nghẽn nguồn nước và quần áo dơ hơn sau khi giặt.