Máy giặt bị rung lắc mạnh có phải là bị hỏng

Máy giặt bị rung lắc mạnh có phải là bị hỏng
Sua Tivi Tai Nha

Máy giặt bị rung lắc mạnh có phải là bị hỏng. Máy giặt bị rung lắc quá mạnh là hiện tượng gì, cách sửa chữa ra sao. Với các tình huống thông thường sửa chữa thế nào.

5.0 (100%)/1 votes

Máy giặt bị rung lắc mạnh có phải là bị hỏng

Khi hoạt động, máy giặt rung lắc và có tiếng kêu là chuyện hoàn toàn bình thường bởi đây là một nguyên lý vắt khô trên máy. Máy giặt cần tạo ra lực văng ly tâm lớn để tách nước khỏi quần áo. Đương nhiên với lực văng ly tâm lớn thì quần áo càng được vắt khô, nhưng nó sẽ khiến cho máy hoạt động rất mạnh. Chính vì vậy nhà sản xuất thường giới hạn độ lớn để tránh trường hợp máy giặt bị rung lắc mạnh, gây tiếng ồn lớn. Nhưng nếu máy giặt nhà bạn vẫn gặp tình trạng này cần kiểm tra kỹ xem nguyên nhân là gì để khắc phục kịp thời.

Xem thêm tại địa chỉ Sửa máy giặt tốt nhất

Vậy nguyên nhân việc máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt là do đâu?

Tất nhiên là khi giặt hoặc vắt, máy giặt buộc phải rung, nhưng nếu tình trạng này diễn ra với biên độ lớn, tức là máy giặt rung lắc quá mạnh, hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn trong quá trình vận hành, máy giặt đã gặp mọt sô vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra.

Vậy nguyên nhân việc máy giặt bị rung lắc mạnh khi giặt là do đâu?

Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh:

– Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, khiến cho trong quá trình vận hành, thùng giặt bị nghiêng, mất cân bằng và gây ra tiếng ồn do quá trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt
– Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, khiến cho máy giặt bị giặt quá trọng tải, gây nên tình trạng máy bị mất cân bằng trong quá trình giặt.
– Quần áo bị dồn về một góc của máy giặt khiến cho thùng giặt bị mất cân bằn trong quá trình vận hành, do đó, khiến thùng giặt bị va đập vào vỏ thùng giặt, do đó gây nên tiếng ồn và rung lắc lớn.

– Máy giặt bị rung lắc mạnh do có vật lạ

Máy giặt bị rung lắc mạnh do có vật lạ

Có vật lạ có trong thùng giặt, khiến trong quá trình giặt diễn ra, vật lạ va chạm vào thùng giặt, khiến gây nên tiếng động lạ.
– May giặt không được cấp đủ nước, khiến cho quá trình giặt bị thiếu nước, do đó, quần áo bị dạt về một phía, khiến thùng giặt bị nghiêng về một phía, và va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình giặt hoặc vắt với tốc độ cao
– Các nguyên nhân về mặt kỹ thuật: bao gồm việc mô tơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dây cu loa bị trùng trong quá trình vận hành, bộ phận giảm sóc bị sự cố trong quá trình vận hành…

Cách khắc phục việc máy giặt bị rung lắc mạnh

Đối với các lỗi kỹ thuật như mô tơ gặp trục trặc, dây cu loa bị hỏng hay các bộ phận giảm sóc trong máy giặt có vấn đề…thì người dùng cần phải có sự trợ giúp của các thợ sửa máy giặt và mang máy đến các trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này.

Cách khắc phục việc máy giặt bị rung lắc mạnh

Xử lý các tình huống máy giặt bị rung lắc thông thường

Tuy nhiên, nếu gặp các lỗi thông thường thì người giặt có thể tự xử lý tình trạng này, cụ thể:
-    Kiểm tra xem liệu máy giặt có đang được đặt ở vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt lồi lõm, mất cân bằng, thì điều cần thiết là phải kê lại máy giặt đến nơi có vị trí bằng phẳng.
-    Trước khi cố định để máy giặt ở vị trí nào trong nhà, buộc phải gia cố cho vị trí ấy thật vững trãi trước khi đặt máy giặt (bằng cách đổ bê tông cứng, hoặc kê lên một tấm phản, tấm gỗ cứng…) giúp cho máy giặt luôn trong trạng thái cân bằng khi vận hành.

-    Kiểm tra lại lượng quần áo có trong máy giặt.

Nếu quá nhiều, thì nên bỏ bớt ra, còn nếu quần áo quá ít, thì chưa nên giặt bởi vừa tốn nước, điện lại khiến mày bị rung lắc mạnh, dẫn đến tình trạng nhanh bị hỏng sau một thời gian vận hành.

-    Khi cho quần áo vào máy giặt, cần cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho cả vào một vị trí, khiến trong quá trình giặt, quần áo bị dồn về một góc, khiến cho thùng giặt bị lệch về một phía trong quá trình vận hành.

-    Cần sắp xếp quần áp tách rời nhau, và đặt theo cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh tình trạng quần áo vị rối vào nhau, trong quá trình giặt sẽ kết lại thành một khối lượng lớn, và dồn về một góc, khiến cho thùng giặt bị nghiêng.

-    Cần kiểm tra thùng giặt và quần áo để tách tất cả những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,…không may bị vướng vào quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với các vật lạ, gây nên tiếng ồn và có thể nhanh bị hỏng hơn.

Mong rằng với những tư vấn chi tiết trên đây, bạn đã có thể giải quyết được tình trạng máy giặt bị rung lắc quá mạnh và gây tiếng ồn khó chịu trong quá trình vận hành