Kích thước tivi 60inch là bao nhiêu

Kích thước tivi 60inch là bao nhiêu

Kích thước là một trong những điều mà bạn cảm thấy đắn đo nhất khi mua sắm TV. Đôi lúc bạn tưởng rằng đã đủ nhưng khi dùng thực tế mới cảm thấy nhỏ, hiếm hơn thì sắm thật lớn rồi lại cảm thấy không phù hợp với không gian gia đình. Nhiều người luôn thắc mắc, kích thước tivi 60 inch là bao nhiêu? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn lý giải điều đó.

Đọc thêm:

Kích thước tivi 60 inch là bao nhiêu?

Mặc dù là một trong những thiết bị phổ biến mà gia đình nào cùng có nhưng nhiều thông tin về tivi vẫn là điều khiến nhiều người dùng không hiểu, hoặc có nhiều thứ bị sai lệch hoặc chưa đúng đắn. Kích thước tivi 60 inch là bao nhiêu? Là câu hỏi khá phổ biến được nhiều người đặt ra vì rất nhiều người chưa hiểu rõ bản chất tivi 60 inch thì số 60 inch ở đây là phản ánh về vấn đề gì. Vậy, cách đo kích thước tivi chuẩn xác là như thế nào? Kích thước tivi 60 inch có thông số quy định như thế nào.

Kích thước tivi 60 inch là bao nhiêu?

Cách đo kích thước tivi chuẩn xác nhất

Trước hết, bạn cần biết “inch” là đơn vị đo phổ biến ở nhiều nước châu Âu và Mỹ

Trong đó 1 inch = 1’’ = 2,54cm
Và kích thước tivi 60 inch, hay 55 inch, 49 inchthif số 60, 55, 49 ở đây là chỉ độ dài đường chéo màn hình hiể thị của tivi đó.
Cụ thể hơn, một sản phẩm có kích thước tivi 60 inch, tức là độ dài đường chéo nối 2 góc đối diện màn hình hiển thị tivi bằng 60 inch tương đương với khoảng 152,4 cm

Kích thước tivi 60 inch màn hình cong đo như thê nào?

Nhiều người thắc mắc rằng màn hình phẳng là thế, nhưng đối với tivi màn hình cong thì cách đo kích thước như thế nào vì nó còn có đường nhô lên
Trên thực tế, người ta sẽ đo kích thước bằng đường liên tục trên bề mặt của tivi, chứ không đơn thuần là đường thẳng nối 2 góc màn hình. Do đó, kích thước tivi 60 inch màn hình cong thì chính là độ dài liên tục bề mặt hiển thị của màn hình tivi đó tính từ góc này tới góc kia.

Kích thước tivi 60 inch màn hình cong đo như thê nào?

Chính vì thế, chúng ta thường nhận thấy rằng tivi màn hình cong thường trông nhỏ hơn tivi màn hình phẳng với cùng kích thước inch màn hình.
Ảnh hưởng của kích thước tivi tới khoảng cách xem tivi hợp lý

Chắc chắn hầu hết mọi người đều biết rằng ngồi gần tivi khi xem thì sẽ có ảnh hưởng không tốt tới mắt, nhưng việc ngồi gần như thế nào sẽ gây hại thì không phải ai cũng nắm bắt được. Với sản phẩm kích thước tivi 60 inch, ngồi như thế nào cho hợp lý?

Theo khuyến cáo thì khi xem tivi, khoảng cách từ vị trí ngồi xem tới màn hình tivi được tính như sau:

-    Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) * 2.54 *2
-    Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) * 2.54 *3

Đơn cử nếu như bạn đang sở hữu sản phẩm có kích thước tivi 60 inch thì:

-    Khoảng cách tối thiểu = 304,8 cm
-    Khoảng cách tối đa = 457,2 cm
Tương tự với những dòng tivi có kích thước khác nhau bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức trên đây để tính toán được khoảng cách chính xác nhất.

Khoảng cách ngồi thế nào thì phù hợp với kích thước tivi 60 inch

-    Khoảng cách tối ưu thường được sử dụng và khoa học chứng minh ít có hại đến mắt và sức khỏe nhất là 2m.
-    Điểm ngồi hướng về phía tivi có góc 15 độ ngước lên là tối ưu nhất.

Dựa vào 2 yếu tố trên bạn sẽ có được cảm nhận tốt nhất khi xem tivi về độ sắc nét, phân giải cũng như sức khỏe của mình

Một số loại có kích thước tivi 60inch được sử dụng nhiều hiện nay

Smart Tivi Samsung 4K 60 inch UA60KU6000

Smart Tivi Samsung 4K 60 inch UA60KU6000

Màn hình Ultra HD 4K sắc nét trong từng chi tiết. Công nghệ HDR tân tiến, nâng cao độ tương phản tivi. Công nghệ Dolby Digital Plus cho âm thanh sống động.

Smart Tivi 3D LED Panasonic TH-60AS700V 60 inch

Smart Tivi 3D LED Panasonic TH-60AS700V 60 inch

Hiển thị hình ảnh Full HD đẹp mắt Tivi cho hiển thị hình ảnh Full HD ở độ nét cao nên mang đến cho bạn và gia đình những hình ảnh vô cùng chân thật. Màn hình IPS góc nhìn tối ưu Màn hình tivi ứng dụng công nghệ tấm nền IPS nên cho hiển thị màu sắc vô cùng tươi sáng với góc nhìn rộng lên đến 178 độ. Xem 3D thú vịmTivi được ứng dụng vào công nghệ 3D cinema nên giúp cho bạn có thể tận hưởng được những nội dung 3D y như trong rạp chiếu phim hiện đại.

Smart Tivi LG 4K 60 inch 60UH650T

Smart Tivi LG 4K 60 inch 60UH650T

Công nghệ HDR tăng cường độ tương phản và mở rộng dải màu tivi.
Tặng kèm Magic remote hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, phóng to màn hình.
Thiết kế kim loại sang trọng.