Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Bởi tivi đang ngày càng trở nên hiện đại, có nhiều tính năng hơn, vì thế mà điều khiển tivi cũng đang trở nên to hơn, nhiều nút bấm nhiều màu vô cùng phức tạp và khiến cho một bộ phận khách hang khó sử dụng hơn, nhất là người già và trẻ nhỏ, đó là chưa kể đến những lúc sử dụng internet thì việc dung điều khiển để đánh chữ cũng khá bất tiện. Do đó giải pháp được đưa ra đó là điều khiển tivi Sony bằng điện thoại. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phần mềm điều khiển tivi Sony trên điện thoại và cách sử dụng chúng.

Đọc thêm:

1.    Cách kết nối điện thoại Android với Tivi Sony

-    Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Sony Video cho Android đã được tải và cài đặt ở trên.
-    Bước 2: Tại đây các bạn cần phải đồng ý với các điều khoản mà ứng dụng đưa ra, sau đó chúng ta sẽ dược truy cập vào giao diện chính của ứng dụng. Sau đó chúng ta ấn chọn biểu tượng Tùy chọn (3 dấu ngạch ngang) để thiết lập kết nối điện thoại với Tivi Sony.
-    Bước 3: Trên màn hình sẽ xuất hiện một biểu mẫu, chúng ta lựa chọn mục Thêm biết bị để thực hiện tìm kiếm kết nối.
-    Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành quét thiết bị Tivi Sony xung quanh đó, quá trình này hoàn tất nhấn chọn Tivi Sony mà chúng ta muốn kết nối điện thoại với Tivi Sony để điều khiển.

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi Sony

-    Bước 5: Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kết nối điện thoại với Tivi Sony để điển khiển thiết bị.
-    Bước 6: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo lưu ý, chúng ta ấn chọn Có để xác nhận thực hiện kết nối Android với Tivi Sony.
-    Bước 7: Quá trình kết nối hoàn tất, hệ thống sẽ hiện lên thông tin kết nối Android với Tivi Sony.
-    Bước 8: Để điều khiển Android Tivi Sony sau khi đã kết nối điện thoại với Tivi Sony thành công chúng ta có thể lựa chọn các tính năng trên ứng dụng Sony Video & TV SideView cho Android. Với các tính năng như Điều khiển, Phím điều hướng, Chạy ứng dụng và gõ bàn phím việc điều khiển Tivi Sony sẽ vô cùng thuận tiện thông qua kết nối điện thoại với Tivi Sony.

2.    Cách kết nối điện thoại Iphone với Tivi Sony

Cách điều khiển tivi Sony bằng Iphone mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây đó là sử dụng ứng dụng TV Side View dành riêng cho tivi Sony.

Cách kết nối điện thoại Iphone với Tivi Sony

Các bước điểu khiển tivi Sony bằng điện thoại iphone

-    Bước 1: Đầu tiên bạn tải chương trình TV SideView về iPhone của mình sau đó khởi động nó lên. Sau khi khởi động apps, bạn sẽ gặp tùy chọn quốc gia. Bạn chọn Việt Nam và nhấn vào nút Start để bắt đầu trải nghiệm sử dụng điều khiển điện thoại dành cho tivi Sony.
-    Bước 2: Màn hình lúc này chuyển sang Device setup bạn bấm vào +Add device để chọn Model tivi mà bạn muốn kết nối. Nếu bạn không biết Model tivi nhà mình thì có thể tìm các thông số này xung quanh tivi thử xem.
-    Bước 3: Màn hình tivi sẽ hiển thị lên tên thiết bị và mật khẩu đăng nhập nếu bạn đã chọn đúng chiếc tivi cần kết nối. Nhập thông tin rồi bấm Registration.
-    Bước 4: Như vậy là điện thoại đã được kết nối với tivi, màn hình tivi cũng hiển thị trạng thái đã kết nối. Màn hình chuyển sang khá nhiều tùy chọn, bạn để í góc bên trái có thanh menu, bạn vào Setting để kết nối. Sau đó bạn hãy chọn vào icon có hình remote ở phía góc phải trên cùng của ứng dụng.
-    Bước 5: Giao diện remote hiện ra và bạn đã có thể điều khiển tivi sony bằng điện thoại iPhone rồi. Khi sử dụng phần mềm điều khiển tivi sony bằng điện thoại iphone này bạn còn có thể gõ chữ hay chat chit với bạn bè thông qua tivi, vừa xem webcam ở màn hình lớn vừa chat chit hay nói chuyện nữa.

Lưu ý khi điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

- Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
- Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.