Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại
Sua Tivi Tai Nha

Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại. Cách điều khiển tivi Sony bằng Iphone mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây đó là sử dụng ứng dụng TV Side View dành riêng cho tivi Sony

5.0 (100%)/1 votes

Hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Bởi tivi đang ngày càng trở nên hiện đại, có nhiều tính năng hơn, vì thế mà điều khiển tivi cũng đang trở nên to hơn, nhiều nút bấm nhiều màu vô cùng phức tạp và khiến cho một bộ phận khách hang khó sử dụng hơn, nhất là người già và trẻ nhỏ, đó là chưa kể đến những lúc sử dụng internet thì việc dung điều khiển để đánh chữ cũng khá bất tiện. Do đó giải pháp được đưa ra đó là điều khiển tivi Sony bằng điện thoại. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các phần mềm điều khiển tivi Sony trên điện thoại và cách sử dụng chúng.

Ứng dụng Sony Video & TV SideView dùng để làm gì?

Video & TV SideView là gì?

Video & TV SideView là một ứng dụng do Sony phát triển, giúp điều khiển tivi bằng điện thoại, máy tính bảng và hướng dẫn sử dụng tivi Sony, được nâng cấp từ ứng dụng TV SideView trước đây.

Video & TV SideView hiện nay có trên kho ứng dụng CH Play của Android và kho ứng dụng App Store dành cho iPhone, iPad.

+ Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android

+ Link tải dành cho iPhone, iPad 

Các tính năng của Video & TV SideView

- Biến điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn thành điều khiển tivi.

- Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

- Dễ dàng tìm kiếm các chương trình theo xu hướng trên các chương trình TV và YouTube.

Sau đây là hướng dẫn điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android và điện thoại iPhone.

Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại Android

Đầu tiên, bạn hãy kết nối mạng cho tivi chung một mạng wifi với điện thoại, sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1. Tải ứng dụng Sony Video & TV SideView về điện thoại.

+ Link tải dành cho điện thoại, máy tính bảng Android

Tải ứng dụng sideview
Tải ứng dụng Sony Video & TV SideView 

Bước 2. Mở ứng dụng lên ---> chọn ĐỒNG Ý VÀ BẮT ĐẦU ---> chọn vào biểu tượng hình 3 dấu gạch ---> chọn Thêm thiết bị ---> chọn tivi Sony bạn muốn kết nối ---> điện thoại và tivi kết nối thành công.

Bước 3. Sau khi điện thoại và tivi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi dễ dàng

sử dụng điện thoại android điều khiển tivi sony

sử dụng điện thoại android điều khiển tivi sony

Lưu ý:

- Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.

- Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi tìm kiếm bằng giọng nói, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Cách kết nối điện thoại Android với Tivi Sony

-    Bước 5: Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kết nối điện thoại với Tivi Sony để điển khiển thiết bị.
-    Bước 6: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo lưu ý, chúng ta ấn chọn Có để xác nhận thực hiện kết nối Android với Tivi Sony.
-    Bước 7: Quá trình kết nối hoàn tất, hệ thống sẽ hiện lên thông tin kết nối Android với Tivi Sony.
-    Bước 8: Để điều khiển Android Tivi Sony sau khi đã kết nối điện thoại với Tivi Sony thành công chúng ta có thể lựa chọn các tính năng trên ứng dụng Sony Video & TV SideView cho Android. Với các tính năng như Điều khiển, Phím điều hướng, Chạy ứng dụng và gõ bàn phím việc điều khiển Tivi Sony sẽ vô cùng thuận tiện thông qua kết nối điện thoại với Tivi Sony.

Cách điều khiền tivi sony bằng điện thoại Iphone

Cách điều khiển tivi Sony bằng Iphone mà chúng tôi sẽ hướng dẫn sau đây đó là sử dụng ứng dụng TV Side View dành riêng cho tivi Sony.

Cách kết nối điện thoại Iphone với Tivi Sony

Cách điểu khiển tivi Sony bằng điện thoại iphone(IOS)

Cách điều khiển tivi Sony bằng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s sẽ là thủ thuật mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này để tìm hiểu làm sao có thể kết nối điện thoại iPhone với tivi Sony cũng như dễ dàng điều khiển Tivi Sony bằng iPhone từ xa thuận tiện nhất, các bạn đã biết được cách kết nối, điều khiển tivi Sony với iPhone chưa?

Tải ứng dụng TV Sideview cho iphone ipad

+ Link tải dành cho iPhone, iPad 

Bước 1 : Các bạn khởi đông ứng dụng TV SideView cho iPhone đã được tải và cài đặt ở trên thiết bị.

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng chúng ta sẽ cần phải xác nhận quốc gia mình đang sống như hình dưới.
Sau đó ấn chọn Start để bắt đầu quá trình kết nối, điều khiển Tivi Sony bằng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s.

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Bước 3 : Lúc này chương trình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị Tivi Sony xung quanh chỗ của bạn để thực hiện kết nối thiết bị.

Ấn chọn vào một thiết bị mà bạn muốn thực hiện điều khiển Tivi Sony bằng iPhone.

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Bước 4 : Ngay sau đó trên màn hình thiết bị Tivi Sony sẽ xuất hiện một biểu mẫu chứa mã số xác nhận để bạn nhập vào điện thoại đang sử dụng ứng dụng TV SideView cho iPhone

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Bước 5 : Khi đã xác nhận mã xác nhận thành công, để điều khiển Tivi Sony bằng iPhone các bạn cần phải ấn chọn biểu tượng Menu và lựa chọn mục Settings từ bảng tính năng tùy chọn như hình dưới

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Bước 6 : Sau đó chúng ta sẽ được chuyển giao diện Channel Settings, tại đây để mở Remote, điều khiển Tivi Sony bằng iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s, chúng ta ấn chọn biểu tượng Điều khiển ở góc trên cùng tay phải.

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Bước 7 : Và ngay lập tức trên màn hình iPhone lúc này sẽ là bảng điều khiển với các chức năng không thua kém Remote Tivi Sony bình thường.

Điều khiển tivi sony bằng iphone IOS

Lưu ý khi điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

- Bạn có thể kết nối tivi với nhiều điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối ổn định, tivi không đơ, giật thì tốt nhất bạn chỉ nên kết nối tối đa 3 điện thoại cùng lúc.
- Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không thể kết nối điện thoại với tivi, hãy thử reset lại modem wifi nhà mình, sau đó tắt tivi, bật lại và kết nối lại từ đầu.

Bên cạnh cách điều khiển tivi bằng điện thoại android, iphone (IOS) để kết nối điện thoại với Tivi Sony chúng ta có thể điều khiển tivi bằng rất nhiều các thiết bị khác như chuột, bàn phím.... với những ai thường xuyên chơi game, xem phim trên Tivi Sony thì cách kết nối chuột, bàn phím với Tivi sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng truy cập các thao tác phức tạp trên Tivi Sony chỉ với một cú ấn chọn.

Đọc thêm: