Những cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng cách

Những cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng cách
Sua Tivi Tai Nha

Những cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng cách. Để cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang đảm bảo an toàn bạn nên ngắt hết tất cả nguồn điện.

5.0 (100%)/1 votes

Những cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng cách

Nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng cao, nhất là đối với máy giặt Samsung. Tuy nhiên, để máy giặt được hoạt động lâu thì các bạn phải biết cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên hay ngang đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ bật mí các bạn cách vệ sinh máy giặt samsung đúng nhất.

Xem thêm tại địa chỉ Sửa máy giặt uy tín

Cách bảo quản máy giặt đúng cách

Sau đây là một số cách bảo quản máy giặt giúp máy giặt hoạt động được lâu bền hơn.

• Khi không sử dụng đến máy giặt thì nên tắt hết điện để phòng tránh trường hợp cháy và chập điện. Việc làm này đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng một cách tuyệt đối.
• Vệ sinh máy giặt một cách định kỳ từ bên ngoài cho tới những bộ phận bên trong đúng cách đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường và bền hơn.
• Sau khi sử dụng máy giặt xong nên vệ sinh sạch sẽ các bộ phận như ngăn chứa xà phòng để tránh hiện tượng bị đóng cục.
• Trường hợp nếu tháo ra để vệ sinh thì bạn nên thực hiện một cách có trình tự tùy thuộc vào từng loại máy giặt để tránh tình trạng nhầm lẫn hoặc làm mất các bộ phận của máy giặt.
• Đặc biệt, vị trí để máy giặt phải là nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Không gian thoáng mát, thông thoáng và cách âm tốt.

Cách bảo quản máy giặt đúng cách

Tại sao phải vệ sinh máy giặt Samsung?

Bạn biết đấy, máy giặt là một trợ thủ đắc lực giúp đôi tay của bạn được giải lao triệt để. Bạn sẽ không còn phải kỳ cọ, vò chà đống quần áo bẩn dính đầy mồ hôi, bùn đất, dầu mỡ… mà thay vào đó là những mẻ đồ thơm tho, sạch sẽ rất ưng mắt. Thế những những lúc đó, bạn có bao giờ tự hỏi các chất bẩn kia đã biến đi đâu không? Có phải chúng bị cuốn trôi theo nước ra ngoài và lồng giặt óng ánh của bạn không hề bị ảnh hưởng? Câu trả lời là không!

Tại sao phải vệ sinh máy giặt Samsung?

Với các chất bẩn có khả năng hoàn tan vào nước chúng sẽ dễ dàng theo nước thoát ra ngoài, còn những chất bẩn cứng đầu hay dạng vôi sẽ bám lại trong lồng giặt mà bằng mắt thường bạn sẽ không thể nào nhìn thấy được. Theo thời gian, các chất bẩn này sẽ tích tụ và tạo ra ổ vi khuẩn, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy đi nhiều lần. Chính vì vậy, bạn cần học cách vệ sinh máy giặt Samsung để phòng tránh những mối lo ngại như trên.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng

Việc vệ sinh máy giặt muốn đảm bảo thì phải thực hiện theo trình tự.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung đúng

Bước 1: Lau bên ngoài máy giặt

Để cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa ngang đảm bảo an toàn bạn nên ngắt hết tất cả nguồn điện. Tiếp theo dùng rẻ sạch lau sạch phần bên ngoài máy giặt. Lưu ý rằng không nên sử dụng khăn ẩm những vật dụng chà xước mạnh để tẩy rửa vì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên ngoài như bộ điều khiển.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Vệ sinh lưới lọc xơ vải đối với máy giặt samsung cửa trên và củ lọc đối với máy giặt samsung cửa ngang. Đối với xơ vải thì dùng bàn chải chà rửa thật sạch để loại bỏ hết xơ vải đọng lại trong quá trình giặt. Đối với củ lọc nên xoay xuống để lấy hết bụi bẩn và cặn ra.

Bước 3: vệ sinh lưới lọc máy bơm

Đối với những chiếc máy giặt samsung có bơm xả nước thì cũng cần vệ sinh lưới lọc máy bơm cho thật sạch.

Bước 4: Ngâm nước tẩy vệ sinh máy giặt

Tiếp theo xả nước ở mức cao nhất và nóng nhất trong khoảng từ 5 đến 10 phút sau đó cho nước tẩy vào ngâm từ 1 đến 2 tiếng. Nếu là máy giặt mới thì nên ngâm khoảng 4 tiếng.

Bước 5: Khởi động bình thường

Sau khoảng 4 tiếng thì khởi động chu trình giặt bình thường cho tới khi giặt xong. Lưu ý khi vệ sinh máy giặt không được cho bất cứ đồ gì vào bên trong lồng giặt.

Trên đây là một số cách bảo quản và cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trước đúng cách nhất. Tuy nhiên, đối với những loại máy giặt cần tháo lắp thì mới có thể vệ sinh được thì bạn nên nhờ đến dịch vụ vệ sinh mặt giặt nếu không muốn sau khi vệ sinh xong thì máy giặt không hoạt động được nữa.